Long An: Phát hiện 41 lái xe vi phạm nồng độ cồn và dương tính ma túy

Thứ Sáu, 02/08/2019 19:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thượng tá Lại Văn Út, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Long An cho biết, qua 15 ngày tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô khách, xe ô tô vận tải, container và mô tô, tỉnh Long An đã phát hiện 39 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và 2 trường hợp lái xe container dương tính với ma túy.
Để hàng trăm người sử dụng ma túy, chủ vũ trường ở Thành phố Hồ Chí Minh bị tạm giữ hình sự

Để hàng trăm người sử dụng ma túy, chủ vũ trường ở Thành phố Hồ Chí Minh bị tạm giữ hình sự

Chiều 28/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đang tạm giữ hình sự Lê Văn Tiến (54 tuổi, Việt kiều Mỹ, sống ở Thành phố Hồ Chí Minh) - chủ Vũ trường 030X8 trên đường Nam Quốc Cang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và 15 nhân viên của vũ trường này để điều tra về các hành vi: chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức dừng kiểm soát 4.373 phương tiện các loại. Qua đó, lập biên bản vi phạm 1.715 trường hợp, tạm giữ 415 phương tiện, ra quyết định xử phạt hơn 1,4 tỉ đồng và tước giấy phép lái xe 97 trường hợp.
Chú thích ảnh
Cảnh sát giao thông tỉnh Long An xử phạt tài xế vi phạm luật giao thông. Ảnh: Thanh Bình- TTXVN
Cũng theo Thượng tá Lại Văn Út, sau khi Bộ Công an có kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô khách, xe ô tô vận tải, container và mô tô, Công an tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị triển khai tới các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã. Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, phương tiện và đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý.
Trong quá trình triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng gặp một số khó khăn như các lái xe tìm mọi cách để đối phó với lực lượng chức năng. Cụ thể, khi sử dụng rượu, bia hay chất kích thích, các tài xế thường cảnh giới, thông tin cho nhau tránh khi thấy Cảnh sát giao thông tuần tra hoặc đổi tài xế trước khi Cảnh sát giao thông phát hiện. 
Công an tỉnh Long An đang tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm đợt 2 (từ nay đến ngày 14/8) để gây hiệu ứng tốt, tác động đến ý thức người tham gia giao thông. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông các huyện, thành phố, thị xã tăng thời lượng tuần tra kiểm soát trên đường; tập trung những đoạn đường trọng điểm có nhiều phương tiện lưu thông. Đặc biệt, chú ý đến phương tiện ô tô khách, container vận chuyển hàng hóa ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê, trong 15 ngày tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô khách và phương tiện xe ô tô vận tải, container và mô tô, trên địa bàn tỉnh xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, trong đó, 2 người chết, 6 người bị thương (giảm so với cùng kỳ tháng 7/2018, với 5 người chết, 7 người bị thương).
Thanh Bình/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên