Ninh Bình: Cháy chợ Gián Khẩu gây thiệt hại hàng tỷ đồng

09/11/2019 16:07 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 9/11, chợ Gián Khẩu, xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã bị cháy trên diện tích rộng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều gian hàng trong chợ đã bị cháy trụi. Ước tính thiệt hại về tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội: Cháy lớn ở phố Núi Trúc

Hà Nội: Cháy lớn ở phố Núi Trúc

Khoảng 10h sáng 10/9/2019, xảy ra vụ cháy nhà 5 tầng số 8, ngõ 12, phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. Hiện tại, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cùng với 3 xe cứu hỏa chuyên dụng đang nỗ lực dập lửa và giải cứu các nạn nhân trong nhà ra khỏi khu vực hỏa hoạn.

Nhiều tiểu thương kinh doanh trong chợ cho biết, khoảng 12 giờ ngày 9/11, ngọn lửa bùng phát tại một khu vực nhỏ trong chợ, sau đó nhanh chóng lan ra các ki ốt, gian hàng xung quanh. Ngay lập tức, các tiểu thương đã gọi điện cấp báo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình và các cấp chính quyền. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã huy động lực lượng cùng các phương tiện cứu hỏa có mặt tại hiện trường dập lửa.

Một đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị đã huy động hơn 70 cán bộ, chiến sỹ của lực lượng cùng 9 xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Khu vực trung tâm chợ bị lửa thiêu trụi. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Theo thống kê hiện chưa phát hiện thiệt hại về người. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát trong thời tiết hanh khô nên đã thiêu trụi hơn 30 ki ốt khu vực trung tâm chợ trong tổng số hơn 200 ki ốt, gian hàng tại chợ. Ước tính thiệt hại về tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình đang phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan điều tra xác định nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê thiệt hại cụ thể.

Đức Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm