Những tượng đài bất tử của game online Việt Nam

11/11/2022 15:42 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nói, với thế hệ 8x và 9x thì đây chắc chắn là những tựa game online bất tử.

Có một sự thật rằng, rất nhiều các tựa game online đời đầu của Việt Nam đều được phát hành bởi VNG hoặc cuối cùng cũng về tay ông lớn này. Không sai khi nói rằng, VNG là nhà phát hành chịu khó phát triển và mang đến những tựa game chất lượng dành cho thị trường game Việt. Trong danh sách dưới đây, có không ít những tựa game của VNG.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ tuy không phải là tựa game trực tuyến đầu tiên được phát hành tại thị trường Việt Nam, nhưng đây là trò chơi nổi tiếng nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một tượng đài sừng sững, minh chứng cho sự phát triển qua nhiều thăng trầm của làng game Việt. Với Võ Lâm Truyền Kỳ, VNG đã chắp cánh cho hàng loạt những tựa game huyền thoại khác sau này.

Đây là những tượng đài của game online Việt Nam, tất cả đều bất tử trong lòng game thủ - Ảnh 1.

Kiếm Thế

Cũng nằm trong dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên, Kiếm Thế được VNG phát hành vào năm 2009 và được mệnh danh là ông vua của dòng game kiếm hiệp. Cũng giống như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế đã thực sự đã ghi được dấu ấn đậm nét trong lòng game thủ Việt. Đến bây giờ, tựa game nhập vai kiếm hiệp này vẫn có số lượng người chơi rất lớn và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của cộng đồng.

Đây là những tượng đài của game online Việt Nam, tất cả đều bất tử trong lòng game thủ - Ảnh 2.

Cùng với Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế đã chứng kiến sự phát triển và cả những nốt lặng của thị trường game Việt. Nhưng kể cả có nhiều sóng gió thì hai trò chơi này vẫn tồn tại và phát triển rực rỡ, chứng minh cho chất lượng mà VNG đã mang lại cho thị trường game Việt.

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ giống như một tựa game tiên phong cho trào lưu phát hành MMORPG 3D tại thị trường Việt Nam. Tuy không phải do VNG phát hành từ những ngày đầu, song Thiên Long Bát Bộ cuối cùng cũng về tay ông lớn này. 

Đây là những tượng đài của game online Việt Nam, tất cả đều bất tử trong lòng game thủ - Ảnh 3.

Đến bây giờ, khi nói về game nhập vai 3D nào có được ấn tượng sâu đậm bậc nhất trong lòng người chơi thì khó có thể bỏ qua Thiên Long Bát Bộ. Mới đây, VNG cũng đã phát hành Thiên Long Bát Bộ 2 tại Việt Nam, tiếp tục hành trình của trò chơi này sát cánh cùng game thủ Việt trong thời gian tới.

Boom Online

Nếu như ba tựa game trên đều là MMORPG thì Boom Online lại là một tựa game thuộc thể loại khác biệt. Màu sắc và phong cách của Boom Online phù hợp với thị hiếu của thế hệ game thủ 9x thời bấy giờ. Dây cũng là tựa game đã tạo nên hàng loạt trào lưu trong giới trẻ Việt Nam giai đoạn từ 2007 – 2009. 

Đây là những tượng đài của game online Việt Nam, tất cả đều bất tử trong lòng game thủ - Ảnh 4.

Tuy không còn được phát hành, song Boom Online vẫn là tựa game tạo được dấu ấn khó phai đối với thế hệ game thủ 9x ngày nào. Và cũng đừng quên, Boom Online cũng là tựa game được phát hành bởi VNG.

Còn tiếp

Bảo Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm