Những tay vợt đồng tính thành công nhất lịch sử quần vợt

07/06/2023 06:46 GMT+7 | Thể thao

Việc giành đến 59 Grand Slam không phải là dễ dàng, nhưng Martina Navratilova đã vĩ đại như thế khi vượt lên trên tất cả những lời nhạo báng để trở thành người giỏi nhất trong lịch sử.

Ngoài số lượng lớn các giải nhà nghề được ghi nhận, Navratilova còn lập được kỳ tích cực kỳ hiếm có là hoàn thành bộ sưu tập Grand Slam trong sự nghiệp ở nội dung đơn, đôi nữ và đôi nam nữ (được gọi là Grand Slam "boxed set"). Và cũng là người duy nhất của cả hai giới đã vô địch tám giải đấu khác nhau ít nhất bảy lần.

"Tay vợt đánh đơn, đánh đôi và đánh đôi nam nữ vĩ đại nhất mà tôi từng biết", Billie Jean King ca ngợi Martina Navratilova, nhưng bà cũng thật sự là một người vĩ đại như vậy với việc giành đến 39 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp và cũng dũng cảm công khai giới tính của mình.

Là một nhà cách mạng thực sự, Billie Jean King đã bắt đầu một kỷ nguyên mới trong quần vợt thế giới bằng cách thành lập Hiệp hội quần vợt nữ, Tổ chức thể thao nữ và Giải quần vợt đồng đội thế giới.  King luôn là người ủng hộ bình đẳng giới và bà thậm chí còn thắng trận quần vợt "Trận chiến của các giới tính" vào năm 1973. Lần đầu tiên bà kết hôn với Larry King, nhưng mối quan hệ của họ ngày càng xa cách khi sự nghiệp của bà thăng hoa. Vào cuối những năm 1960, King bắt đầu quan hệ với phụ nữ.

Lịch sử quần vợt: Những tay vợt đồng tính thành công nhất - Ảnh 1.

Martina Navratilova là tay vợt nữ đồng tính vĩ đại nhất của quần vợt thế giới

Bà đã giấu kín sức hút của mình đối với vài mối quan hệ với phụ nữ trong một thời gian dài. Năm 1981, bà miễn cưỡng công khai là đồng tính nữ khi Marilyn Barnett (người yêu cũ và là thư ký riêng) đệ đơn kiện công khai. Mặc dù King đã thừa nhận chuyện tình cảm với cả thế giới nhưng vẫn gọi đó là một "sai lầm" và từ chối thừa nhận rằng mình là một người đồng tính nữ.

Amelie Mauresmo, tay vợt đồng tính nổi tiếng nhất thời gian gần đây, đã ở đó, làm được điều đó. Cô đã từng là số 1 thế giới, giành được các danh hiệu Grand Slam và Huy chương vàng Olympic, thậm chí còn là một huấn luyện viên thành công. Trước đó, các phương tiện truyền thông liên tục làm phiền Mauresmo trong thời kỳ đầu sự nghiệp của cô, hỏi cô về bạn trai. Rồi một ngày đẹp trời, trước trận chung kết Giải Úc mở rộng 1999, cô công khai về bạn gái của mình với phong cách đơn giản nhưng mạnh mẽ: "Bạn có thể nói cô ấy là bạn gái của tôi. Bạn có thể viết về cô ấy. Tôi không muốn giấu Sylvie. Tôi yêu cô ấy". Những tin đồn phổ biến về giới tính của cô ấy ngay lập tức dừng lại. 

 Thiên Ý

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm