Nữ VĐV điền kinh gãy chân vẫn bò về đích, đồng đội bật khóc vì thương, hàng triệu CĐV thế giới phải ngả mũ khâm phục

07/06/2023 05:55 GMT+7 | Thế giới Sao

VĐV điền kinh Iida Rei là cái tên từng gây sốt tại đất nước xứ sở mặt trời mọc khi thể hiện bản lĩnh và quyết tâm phi thường để chiến thắng nghịch cảnh.

VĐV điền kinh Nhật Bản bò ra đất lết về đích khiến tất cả rơi lệ

VĐV điền kinh Nhật Bản, Iida Rei đã hoàn thành phần thi với rất nhiều máu và nước mắt. Nữ VĐV này đã khiến tất cả phải rơi lệ khi thể hiện ý chí quyết tâm không chịu từ bỏ, để kịp đưa dải băng tiếp sức cho đồng đội.

Iida Rei là thành viên của đội Iwatani Sangyo, thi đấu vòng loại giải chạy tiếp sức mang tên Công chúa Ekiden (Princess Ekiden) khu vực Fukuoka, Nhật Bản vào năm 2018. Cô gái sinh năm 1999 bắt đầu phần thi của mình ở chặng đua thứ hai.

VĐV điền kinh Nhật Bản gãy chân giữa đường chạy, bò ra đất lết về đích khiến tất cả rơi lệ - Ảnh 2.

Iida Rei ngã ra đường chạy nhưng không chịu bỏ cuộc

Tuy nhiên, một biến cố đã đến với Iida Rei khi cô chỉ còn cách đồng đội khoảng 200m. Iida Rei bất ngờ bước hụt và ngã xuống. Cú ngã mạnh khiến cô bị gãy chân và vô cùng đau đớn. Thế nhưng, khi tất cả đã nghĩ rằng Iida Rei sẽ bỏ cuộc giữa chừng bởi chấn thương, thì một hình ảnh khiến tất cả phải sừng sờ đã xảy ra.

Iida Rei dùng hai tay và hai đầu gối để bò trên đường nhựa, hướng đến vị trí chuyển dải băng tiếp sức cho đồng đội. Chứng kiến những khoảnh khắc phi thường của Rei, người đồng đội chỉ biết khóc và khóc vì quá khâm phục nghị lực phi thường của Rei. Thực tế, sau khi Rei chấn thương, HLV Iwatani Sangyo đã thông báo với Ban tổ chức rằng đội của ông sẽ bỏ cuộc.

Thế nhưng, trọng tài giám sát trên đường đua lại không nhận được thông tin và không có ai xuất hiện để ngăn cản Rei tự làm tổn thương bản thân. Hai giám sát đường đua sau đó còn tiến lại đường chạy để tạo ra một làn chạy đặc biệt giúp Lei có thể bò về đích. Cô gái trẻ của đội Iwatani Sangyo đã không chịu dừng lại. Những ai chứng kiến khoảnh khắc đó đều sững sờ bởi Rei đã bò trên mặt đường nóng rát bằng đôi tay và 2 đầu gối bị chảy máu trộn lẫn mồ hôi.

VĐV điền kinh Nhật Bản gãy chân giữa đường chạy, bò ra đất lết về đích khiến tất cả rơi lệ - Ảnh 3.

Đầu gối rỉ máu của Rei khiến ai cũng xúc động đến rơi lệ

Sự đau đớn của Rei khiến tất cả xúc động nhưng sau đó, mọi người đều quay ra hò reo cổ vũ cho cô gái trẻ. Những nụ cười xen lẫn nhiều giọt nước mắt của những người hâm mộ khiến khung cảnh của cuộc đua điền kinh thực sự in đậm trong tâm trí tất cả.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh Rei bò về đích nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Tất nhiên, Rei đã nhận được sự ghi nhận từ tất cả những ai chứng kiến, đồng thời, trở thành biểu tượng cho tinh thần chiến đấu không dừng bước của người Nhật Bản nói riêng, của ý chí nghị lực tinh thần thể thao không từ bỏ nói chung.

Sự thật sau đó còn khiến tất cả phải ngả mũ kính nể cho cô gái nhỏ khi các bác sỹ khẳng định Rei đã lết về đích với một chân bị gãy. Hình ảnh VĐV điền kinh lết về đích trong tình trạng của Rei là cực hiếm trong môn thể thao này.

Bởi vậy, những gì mà Rei thể hiện đã truyền động lực và cảm hứng cho rất nhiều VĐV khác trong giới thể thao. Một lần nữa người Nhật lại dạy cho cả thế giới một bài học về ý nghĩa thực sự của tinh thần thể thao.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm