Những quán cafe nhạc Trịnh được yêu thích ở Hà Nội

01/12/2017 11:00 GMT+7 | Quán tốt-Món ngon

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Người yêu nhạc Trịnh, tìm đến những quán cafe để cảm nhận thêm những tâm hồn đồng điệu với mình.

Nhạc Trịnh là một thể loại nhạc không dễ nghe, không phải ai cũng dễ dàng trở thành một fan trung thành. Nhưng đã nghe, đã ngấm thì nó lại khiến ta tĩnh lòng sau những phút giây bộn bề của cuộc sống. Nhạc Trịnh sâu lắng, dịu êm, gợi về nhân sinh và hướng tới cái đẹp.

Có lẽ chính vì vậy mà dù kén người nghe, nhưng nhạc Trịnh lại là thứ âm nhạc có thể dung hòa nhiều thế hệ. Và ngày càng nhiều khán giả trẻ tuổi tìm về với nhạc Trịnh.

Để đáp ứng nhu cầu, các quán cafe nhạc Trịnh được mở ra ở Hà Nội cũng nhiều lên nhanh chóng. Xin giới thiệu với các bạn 3 quán cafe Nhạc Trịnh được đánh giá cao ở Hà Nội hiện nay.

Cafe Trịnh Ca

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Không ồn ã và hiện đại, mộc mạc đơn sơ với bàn ghế gỗ, mây tre, cùng những bức họa nổi tiếng về Trịnh Công Sơn, và các bức thư pháp lớn về những tuyệt phẩm của người nhạc sĩ tài hoa, Trịnh Ca là một quán cafe bình dân, phù hợp với nhiều đối tượng khách, nhưng lại được đánh giá cao về chất lượng nhạc công, nhạc sỹ, không gian âm nhạc.

Cùng với đó là sự ngẫu hứng góp vui vô cùng nhiệt tình của rất nhiều các Trịnh khách đến đây. Tất cả đã hướng con người ta hoàn toàn đến với thế giới của Thiền và Trịnh.

Địa chỉ: Cafe Trịnh Ca – số 108A D2, ngõ 233 Tô Hiệu. Nhạc sống vào Tối Chủ nhật hàng tuần.

Cafe Cuối Ngõ

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Mở cửa từ năm 2003, là một căn nhà cổ, kiểu 3 gian 2 chái ngày xưa, nằm hun hút trong con ngõ nhỏ, nhưng không khi nào ngơi khách.

Khách đến đây, ai cũng cố tìm cho mình một góc nhỏ để có thể tựa lưng vào tường, ngắm hoa tươi và những bức tranh đượm màu thời gian, cảm nhận trong cái không gian tối tối huyền bí, đắm mình trong sự du dương của ca từ nhạc Trịnh qua lời hát Khánh Ly.

Vào mỗi tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, quán là điểm hẹn quen thuộc của những người yêu âm nhạc Trịnh. Đặc biệt, đến Cuối Ngõ, để thưởng thức sự kết hợp mới lạ giữa: Nhạc và Rượu.

Địa chỉ: Cafe Cuối Ngõ – ngõ 68 đường Cầu Giấy, tối thứ 6 hàng tuần có nhạc sống.

Cafe Nhạc Trịnh

Chú thích ảnh

Là một quán cafe nhạc Trịnh sinh sau đẻ muộn, nhưng quán cũng đã kịp để lại dấu ấn trong lòng người yêu Trịnh. Với không gian rộng, những bức tường gạch mộc mạc và nội thất toàn bằng tre.

Từ những chiếc lồng đèn giấy tỏa ra thứ ánh đèn hiu hắt vào ban ngày, ấm áp cho buổi tối đã tạo nên sự đối lập về không gian quán. Những bức thư pháp trên nền giấy lụa hay mành trúc cũng góp phần tạo nên không khí dễ chịu và hoài cổ cho quán.

Vào mỗi thứ 5 hàng tuần, tại quán có biểu diễn nhạc sống và guitar, tạo được sự thu hút khá lớn và khá ồn ào. Nên với những ai ưa thích sự tĩnh lặng thì những buổi không có ca nhạc sẽ là thời điểm thích hợp để bạn có thể đến quán.

Địa chỉ: Cafe Trịnh – 101 phố Trung Kính. Nhạc sống vào tối thứ 5 hàng tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm