Những phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Donald Trump về Việt Nam

11/11/2017 06:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 10/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại APEC 2017 ở Đà Nẵng ngay sau khi ông tới thành phố này.

Trong bài phát biểu ông đã có những câu nói ấn tượng về Việt Nam. Xin điểm lại những câu nói này:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Câu nói đầy đủ của Tổng thống Mỹ: "Thành phố này (Đà Nẵng) từng là nơi Mỹ đặt một căn cứ quân sự, tại một đất nước nơi rất nhiều người Mỹ và người Việt Nam đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh vô cùng đau thương năm xưa. Ngày nay, chúng ta không còn là kẻ thù nữa, chúng ta là bạn".
Chú thích ảnh
Nguyên văn lời của ông chủ Nhà Trắng: "Đầu những năm 1990, gần một nửa người dân Việt Nam sống với chỉ vài USD mỗi ngày và cứ 4 người lại có một người phải chịu cảnh thiếu điện. Ngày nay, Việt Nam, với nền kinh tế mở cửa, là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, tăng hơn 30 lần".
Chú thích ảnh
Tổng thống của nước Mỹ không quên nhắc đến thế hệ trẻ Việt Nam
Chú thích ảnh
Câu nói đầy đủ của Tổng thống Donald Trump: "Nước chủ nhà Việt Nam không chỉ có tinh thần đó ("độc lập vĩnh viễn") trong 200 năm mà là trong gần 2000 năm. Vào khoảng năm 40 sau Công nguyên, Hai Bà Trưng đã đánh thức tinh thần của người dân vùng đất này. Đó là lần đầu tiên người dân Việt Nam đứng lên đấu tranh cho sự độc lập và niềm tự hào của các bạn".

     Phương Bảo

VIDEO: Vì sao Tổng thống Mỹ không gặp Tổng thống Nga ở Đà Nẵng như 'đã hẹn'?

VIDEO: Vì sao Tổng thống Mỹ không gặp Tổng thống Nga ở Đà Nẵng như 'đã hẹn'?

Tuy nhiên, điện Kremlin cũng để ngỏ khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ có một cuộc gặp không chính thức, “một cuộc thảo luận ngắn” khi gặp nhau trong các sự kiện chung của APEC tại Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm