Những ồn ào của O Sen Ngọc Mai sau khi vụt sáng từ Ca sĩ mặt nạ

03/02/2023 10:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

O Sen Ngọc Mai liên tiếp gặp những ồn ào kể từ khi nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Sau chương trình Ca sĩ mặt nạ, O Sen Ngọc Mai vụt sáng trở thành cái tên được chú ý nhiều nhất. Cô trở thành tâm điểm bàn tán không chỉ bởi khả năng ca hát tài tình của cô mà còn vì những ồn ào không đáng có về chuyện đời tư.

Đáp trả đanh thép khi bị tố hát nhạc chưa xin phép

Vào ngày 23/12/2022, nữ ca sĩ/ nhạc sĩ Xesi đã thể hiện sự bức xúc của cô khi ca khúc Tuý Âm bị O Sen Ngọc Mai trình diễn mà chưa xin phép. Thậm chí, cô còn cho rằng Ngọc Mai đã làm sai lệch đi ý nghĩa lời bài hát do Xesi chắp bút. Thời điểm đó, đã có rất nhiều lời bàn tán xoay quanh Ngọc Mai.

O Sen Ngọc Mai đáp trả đanh thép khi bị tố hát chưa xin phép, ông xã Quốc Nghiệp cũng có động thái bảo vệ nóc nhà! - Ảnh 1.

Bài đăng gây nên ồn ào của Xesi

Sau chia sẻ của Xesi, Ngọc Mai liền đanh thép khẳng định cô đã nhận được email từ Xesi và đã hồi đáp để có phương hướng giải quyết nhưng không nhận được câu trả lời. Ngọc Mai cũng cho biết ca khúc này được Xesi kí với Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và Ngọc Mai đã xin tác quyền thông qua trung tâm này nên việc cô mang ca khúc đi trình diễn về lí không sai.

O Sen Ngọc Mai đáp trả đanh thép khi bị tố hát chưa xin phép, ông xã Quốc Nghiệp cũng có động thái bảo vệ nóc nhà! - Ảnh 5.

Trích đoạn bài đăng của Ngọc Mai

Ngọc Mai cũng lí giải về vấn đề Xesi đề cập cô đã không liên hệ trực tiếp với chính chủ mà thông qua một nghệ sĩ khác, "O Sen" cho biết: "Về ý kiến của Xesi nói rằng Mai đã liên hệ một người không phải tác giả để xin phép. Đúng là phía ekip Mai luôn chủ động làm việc trực tiếp với tác giả (dù về lý, đây là công việc mà BTC sự kiện sẽ làm việc với Trung tâm). Tuy nhiên, thời điểm đó, ekip của Mai đã liên hệ với một người mà ekip nghĩ là tác giả, đó là Masew. Lý do là vì khi tìm hiểu về người phải liên hệ về bản quyền, ekip Mai nhận thấy official video của ca khúc Tuý Âm được đăng trên kênh YouTube chính thức của Masew có dòng 'Bản quyền thuộc về MASEW'. Ở phần thông tin cũng chỉ ghi Xesi là ca sĩ, không phải tác giả. Đây là hiểu lầm ngoài ý muốn, cũng không có sự đính chính gì từ phía Masew để Mai kịp thời biết rằng Xesi cũng là tác giả bài hát, bởi nếu biết Mai đã chủ động liên hệ bạn. Mai không hề cố ý phớt lờ bạn, vì sau chương trình The Masked Singer, Mai luôn chủ động làm việc với các nhạc sĩ đứng sau các ca khúc được khán giả yêu mến để có thể trình diễn các ca khúc một cách hợp pháp.

Mai rất tiếc vì đã xảy ra mâu thuẫn này với tác giả Xesi. Mai cũng buồn, bởi thay vì có thể trò chuyện cùng nhau và đưa ra giải pháp hợp tình hợp lý nhất cho đôi bên, chúng ta lại phải chọn cách đưa ra những quan điểm có thể gây tổn thương nhau trên mạng xã hội như thế này. Một lần nữa Mai vẫn muốn gửi lời xin lỗi đến tác giả Xesi vì những hiểu lầm đã khiến tác giả nghĩ Mai không tôn trọng tác giả."

Ngọc Mai kết luận không có chuyện cô biểu diễn ca khúc chưa xin phép mà vấn đề ở chỗ Xesi đã chưa hiểu rõ về luật: "Cuối cùng, mong khán giả hiểu rằng, không có chuyện 'NGỌC MAI BIỂU DIỄN CA KHÚC CHƯA ĐƯỢC TÁC GIẢ CHO PHÉP', mà thật ra sự việc chỉ là 'TÁC GIẢ CHƯA HIỂU RÕ VỀ LUẬT KHI ĐÃ KÝ ỦY QUYỀN VỚI TRUNG TÂM TÁC QUYỀN'. Xesi có thể tham khảo, học hỏi kiến thức về tác quyền nhé".

Những ồn ào của O Sen Ngọc Mai sau khi vụt sáng từ Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 3.

Dù đã lên tiếng giải thích rõ ràng song ồn ào này vẫn ảnh hưởng đến danh tiếng của Ngọc Mai

Ồn ào bị chê sân si, trịch thượng

Về ý kiến của một họa sĩ, nhà văn cho rằng Ngọc Mai đang có những nét tính cách không tốt cho 1 người nghệ sĩ, hẹp hòi khi liên tiếp chia sẻ lại câu chuyện bị chèn ép, xúc phạm từ nhiều năm trước...

Chúng tôi đã liên hệ với Ngọc Mai tuy nhiên nữ ca sĩ cho biết cô đang thiền trà, chưa đọc bài nào liền quan đến vấn đề trên nên từ chối trả lời.

Những ồn ào của O Sen Ngọc Mai sau khi vụt sáng từ Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 4.

Ngọc Mai tiếp tục gặp ồn ào sau quan điểm của họa sĩ, nhà văn Hồng Hải (Chris Lê)

Những ồn ào của O Sen Ngọc Mai sau khi vụt sáng từ Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 5.

Ngọc Mai không lên tiếng sau khi bị chê sân si

Xuân Ánh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm