Những người hùng của Berlusconi

14/06/2023 13:57 GMT+7 | Bóng đá Italy

Còn hơn cả một vị chủ tịch, Silvio Berlusconi như người cha, người anh trong gia đình Milan với rất nhiều gương mặt gắn bó lâu dài và chịu ảnh hưởng bởi ông.

Người giữ ngọn hải đăng đầu tiên không bao giờ bị lãng quên. Giovanni Galli là thủ môn của Scudetto 1987-88, trước khi tiếp tục cùng đội đăng quang Cúp C1 1988-89 và 1989-90. Galli và Berlusconi luôn có mối liên hệ với nhau. Chính Silvio giúp cựu thủ môn sinh năm 1958 tranh cử chức thị trưởng Florence năm 2009, với đảng Forza Italia. Giữa họ là mối quan hệ được xây dựng theo thời gian. "Silvio đã thay đổi thế giới bóng đá, chính trị và truyền thông", Galli nhấn mạnh.

Mauro Tassotti là cận vệ trung thành, huyền thoại thầm lặng của Milan. Năm 2015, ông rời Rossoneri sau 35 năm giữa sân cỏ và băng ghế kỹ thuật. Đầu tiên là trụ cột ở vị trí hậu vệ phải, sau đó là hậu trường, làm trợ lý cho Ancelotti, Leonardo, Allegri, Inzaghi và Seedorf. Ông sống theo tinh thần Berlusconi. "Silvio thường đưa ra lời khuyên cho tôi. Ông yêu cầu tôi tham gia vào tấn công. Ông không bao giờ để bất cứ ai bỏ lỡ bất cứ điều gì".

Franco Baresi không rời Milan khi CLB xuống hạng rồi được chứng kiến những thay đổi cùng Berlusconi. Chiếc áo số 6 của ông mãi mãi được giữ lại trong phòng truyền thống CLB. Berlusconi từng nói: "Tôi xứng đáng thành công, giống như Baresi. Cậu ấy kiếm được bạc tỷ khi đá hậu vệ tuyệt vời". Cựu đội trưởng đáp lại: "Ông ấy là tấm gương của tôi".

Những người hùng của Berlusconi - Ảnh 1.

Berlusconi và cựu thủ môn Galli trong đợt tranh cử 2009

Berlusconi từng bảo "Nesta không đến Milan" vào một ngày Hè 2002. Hôm sau, thương vụ 60 tỷ lire (31 triệu euro; khoảng 45 triệu euro theo thời giá hiện tại), được hoàn tất. Milan có đội trưởng Lazio, một trung vệ của những trung vệ.

Paolo Maldini, một hậu vệ huyền thoại khác, luôn giữ liên hệ với Berlusconi cho đến những ngày cuối đời của ông. Từ một cầu thủ trẻ bước lên đội trưởng, Maldini cống hiến mọi thứ cho Milan trong triều đại rực rỡ của Berlusconi. "Ông ấy là chủ tịch tốt nhất mà tôi có thể có, tình cảm tôi dành cho Silvio là không thay đổi".

Một người gắn bó khác với Berlusconi là Clarence Seedorf, tiền vệ được "Hiệp sĩ" rất yêu thích. Ở trung tâm Milanello có phòng cho các HLV, phòng số 5. Mọi người đã ở đó, nhưng Seedorf chọn phòng 42 của Silvio. Cùng giai đoạn Seedorf là Kaka. Nếu Seedorf được Berlusconi gọi là "giáo sư", thì Kaka ngày đầu đến Milanello với cặp kính như một kỹ sư. "Kaka là chàng trai tốt đến mức tôi muốn gả con gái cho cậu ấy".

Dejan Savicevic, Marco van Basten, Ruud Gillit, Frank Rijkaard, Filippo Inzaghi và Andriy Shevchenko là những người khác có quan hệ tốt và chịu nhiều ảnh hưởng từ Berlusconi, thậm chí cả khía cạnh chính trị. Đối với họ, Silvio là người đặc biệt nhất trong những người đặc biệt. 

NL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm