Những năm cuối đời của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh: Sống cô đơn không vợ con, chống chọi với bệnh tật

05/03/2023 15:13 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thông tin nghệ sĩ đình đám Vũ Linh qua đời khiến khán giả bàng hoàng. Trước khi ra đi, ông sống cô đơn và mắc nhiều bệnh.

Chiều 5/3, thông tin nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Vũ Linh đã qua đời tại nhà riêng khiến khán giả và nhiều sao Việt bàng hoàng và xót xa. NSƯT Vũ Linh được mệnh danh là "ông hoàng cải lương", ông bén duyên với nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Nam nghệ sĩ là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất nhì của làng cải lương Việt Nam. Ông gắn liền với các vở cải lương nổi tiếng như Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá… 

Ở thời kỳ đỉnh cao, ông là cái tên được khán giả yêu mến và khắp nơi săn đón. Dù có sự nghiệp thành công nhưng NS Vũ Linh có đời sống tình cảm lận đận, nhiều trắc trở. Nghệ sĩ Vũ Linh từng có thời gian vướng tin tính đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên sau đó cả hai đã quyết định chia tay. Nam nghệ sĩ vẫn sống một mình, không vợ con.

Cuộc sống về già của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh: Sống cô đơn không vợ con, chống chọi với nhiều bệnh tật - Ảnh 1.

Cuộc sống về già của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh: Sống cô đơn không vợ con, chống chọi với nhiều bệnh tật - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Vũ Linh là gương mặt nổi tiếng trong làng cải lương Việt Nam

Cuộc sống về già của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh: Sống cô đơn không vợ con, chống chọi với nhiều bệnh tật - Ảnh 3.

Có sự nghiệp thành công nhưng nam nghệ sĩ sống cô đơn một mình ở tuổi xế chiều

Năm 2019, NSƯT Vũ Linh thông báo ngừng đi diễn do không còn đủ sức khỏe. Được biết, ngoài bệnh đường ruột kéo dài lâu năm, ông còn bị vấn đề liên quan tới cột sống. Chính điều này đã khiến NS Vũ Linh không thể đứng thường xuyên hay biểu diễn vũ đạo, theo đuổi nghệ thuật được nữa. Trước đó, nam nghệ sĩ từng trải qua một cơn bạo bệnh nhưng may mắn đã qua khỏi. Trong thời gian chống chọi với các căn bệnh, Vũ Linh tranh thủ khi sức khoẻ có chút tiến triển, tham gia một vài vai nhỏ trên sân khấu để đỡ nhớ nghề.

Nghệ sĩ Bình Tinh từng bảy tỏ sự xúc động khi nói về nỗi nhớ nghề của ba nuôi Vũ Linh. Cô chia sẻ: "Ba thèm được hát, thèm được đứng trên sân khấu. Thậm chí, có những ngày ba nằm mơ thấy mình được biểu diễn, nhưng mà lực bất tòng tâm". Trong suốt khoảng thời gian gắn bó với NS Vũ Linh, Bình Tinh vô cùng tự hào khi được ông dạy cho kỹ thuật biểu diễn. 

Hơn 30 năm cống hiến cho nghệ thuật, Vũ Linh từng chia sẻ: "Trải qua bao nhiêu thăng trầm, có lúc tên tuổi bị lu mờ do nhiều hoàn cảnh, tôi nghiệm ra rằng cuộc sống luôn ban cho mình nhiều cơ hội, con người cần làm việc có ích cho cộng đồng, đó là điều còn lại mãi với thời gian". 

Cuộc sống về già của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh: Sống cô đơn không vợ con, chống chọi với nhiều bệnh tật - Ảnh 4.

NSƯT Vũ Linh ngừng đi diễn từ năm 2019 do vấn đề sức khoẻ

Cuộc sống về già của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh: Sống cô đơn không vợ con, chống chọi với nhiều bệnh tật - Ảnh 5.

Ngoài bệnh đường ruột kéo dài lâu năm, ông còn mắc vấn đề cột sống, không thể đứng thường xuyên hay biểu diễn vũ đạo

Cuộc sống về già của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh: Sống cô đơn không vợ con, chống chọi với nhiều bệnh tật - Ảnh 6.

"Ông hoàng cải lương" sống kín tiếng khi về già và chọn cách lui về hậu trường, hỗ trợ cho thế hệ trẻ


Tường San

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm