Những huyền thoại chưa từng có Oscar: Từ Samuel L. Jackson tới Marilyn Monroe, Tom Cruise

29/02/2016 09:06 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) – Từ Samuel L. Jackson tới Marilyn Monroe và nhiều huyền thoại Hollywood khác đều chưa một lần ẵm tượng vàng.

Leonardo DiCaprio đang là tâm điểm của Oscar năm nay bởi anh chưa từng được trao tượng vàng sau nhiều vai diễn lừng lẫy. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu Viện Hàn lâm bỏ quên các ngôi sao. Ngay cả các bậc thầy điện ảnh như Alfred Hitchcock hay Stanley Kubrick cũng chưa nhận giải trên cương vị đạo diễn. Còn Brad Pitt lại chỉ một lần chiến thắng, nhưng ở vai trò nhà sản xuất.

Và đây là những ngôi sao chưa từng được tỏa sáng trên bục trao giải Oscar:

Tom Cruise


Tom Cruise trong phim Top Gun

Thật khó tin! Hài hước, duyên dáng, dù đang đu bám trên thân máy bay vẫn rất lịch lãm, nhưng Tom Cruise lại tỏ ra vô duyên với Oscar. Anh từng hai lần được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và một lần cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Tom Cruise xứng đáng được trao Oscar cho vai diễn trong Magnolia.

Johnny Deep 


Johnny Deep với nhất nhiều vai diễn "dị"

Quyến rũ, đa dạng, khác biệt, Johnny Deep để lại ấn tượng sâu nặng trong lòng người hâm mộ nhưng dường như là chưa đủ với Viện Hàn lâm. Anh cũng ba lần được đề cử Oscar và đáng lẽ nên được trao cho vai diễn Donnie Brasco.

Edward Norton 


Edward Norton trong American History X

Norton có thể làm tất cả, từ phim truyền hình tới hài kịch, từ anh hùng tới phản diện, thậm chí diễn dưới một cái mặt nạ (trong Kingdom of Heaven). Vậy mà Viện Hàm lâm chưa từng trao cho anh cái anh xứng đáng nhận. Norton từng được hai lần đề cử cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và một cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Anh đáng lẽ phải thắng cho vai diễn trong American History X.

Will Smith 


Will Smith thời trẻ

Tại sao Viện Hàn lâm có thể chưa trao tượng vàng cho Smith? Anh mới hai lần được đề cử cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và đáng lên nên được trao cho vai diễn trong Ali. Năm nay, Smith cùng vợ là những người đầu tiên mạnh mẽ tẩy chay lễ trao giải Oscar.

Samuel L. Jackson


Nam diễn viên gạo cội Hollywood đang có mặt tại Việt Nam

Trong khi Liên hoan phim Cannes tạo ra giải đặc biệt (Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất) chỉ để trao cho Jackson vì diễn xuất kinh ngạc của ông trong Jungle Fever thì tại quê hương Mỹ, ông lại chưa nhận được sự trân trọng đúng mực. Không hiểu tại sao đến giờ Viện Hàn lâm vẫn chưa trao tượng vàng cho ông.

Marilyn Monroe


Hình ảnh kinh điển của Marilyn Monroe

Hình ảnh đáng nhớ nhất của Hollywood cổ điển là gì? Phải, sau kiểu đi không giống ai của Charlie Chaplin thì phải nói tới bức ảnh thổi tung váy Marilyn Monroe trong The Seven Year Itch. Nếu ai đó nghĩ phía sau khuôn mặt khả ấy không có gì để bàn tới thì hãy xem Bus Stop, Some Like it Hot và đặc biệt là The Misfits. Monroe thậm chí không nhận được đề cử Oscar nào dù cô xứng đáng nhận với vai diễn trong The Misfits.

Ngoài ra, còn rất nhiều các nhân vật gạo cội vô duyên với Oscar, có thể kể tới như Richard Burton, Tim Burton, Glenn Close, Roger Deakins, James Dean, Harrison Ford, Gary Oldman, Max von Sydow… Hy vọng sau năm nay, Leonardo DiCaprio sẽ không bị liệt thêm vào danh sách này. 

Thư Vĩ (lược dịch)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm