Những giọt nước mắt của nghệ sĩ Việt: Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn xúc động trước tình cảm của fan, buồn nhất là nữ ca sĩ khóc nấc vì bị xúc phạm

28/03/2023 18:58 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nghệ sĩ khóc vì nhiều lí do. Bên cạnh việc khóc vì “hào quang”, “gánh nặng” thì cũng không ít lần những giọt nước mắt của nghệ sĩ đã lay động đến công chúng. Và đôi khi cũng là những giọt nước mắt vì những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai

Mỹ Tâm bật khóc, cúi lạy khán giả tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Sau gần 20 năm quay lại sân vận động Mỹ Đình, Mỹ Tâm vẫn không thể tránh khỏi cảm xúc choáng ngợp khi có tới hơn 30.000 khán giả có mặt tại Liveshow Tri Âm. Sau đêm diễn, Mỹ Tâm cũng thiết lập kỉ lục trở thành nghệ sĩ Việt có đêm diễn cá nhân hoành tráng nhất từ trước đến nay. Những thước phim từ Tri Âm 2 miền cũng đã được Mỹ Tâm tập hợp để dựng nên bộ phim tài liệu Người Giữ Thời Gian công chiếu vào tháng 4 sắp tới.

Những giọt nước mắt của nghệ sĩ Việt: Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn xúc động trước tình cảm của fan, buồn nhất là nữ ca sĩ khóc nấc vì bị xúc phạm  - Ảnh 1.

Những giọt nước mắt của nghệ sĩ Việt: Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn xúc động trước tình cảm của fan, buồn nhất là nữ ca sĩ khóc nấc vì bị xúc phạm  - Ảnh 2.

Mỹ Tâm bật khóc, cúi lạy khán giả tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình


Trong đêm diễn, nữ ca sĩ thừa nhận khi thấy khung cảnh hoành tráng này, cô có đôi phần hơi… "hoảng" vì không nghĩ có thể làm một sự kiện âm nhạc lớn đến như vậy. Ngay sau đó, Mỹ Tâm đã quỳ gối và "cúi lạy" hàng chục nghìn khán giả có mặt để bày tỏ sự biết ơn. Cho đến khi kết thúc chương trình, Mỹ Tâm một lần nữa quỳ gối và bật khóc, cô cúi lạy 4 phía quanh khu vực sân khấu như một lời tri ân, cảm ơn khán giả và cả ekip đã luôn bên cô trong suốt chặng đường vừa qua.

Những giọt nước mắt của nghệ sĩ Việt: Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn xúc động trước tình cảm của fan, buồn nhất là nữ ca sĩ khóc nấc vì bị xúc phạm  - Ảnh 3.

Mỹ Tâm 2 lần cúi lạy khán giả như vậy.


Trong giây phút xúc động, nữ ca sĩ khẳng định cô sẽ hẹn gặp lại khán giả vào 6 tháng sau chứ không phải 18 năm vì quá dài. Đặc biệt, Mỹ Tâm còn tuyên bố sẽ tổ chức liveshow sức chứa 50.000 khán giả khiến tất cả người hâm mộ có mặt hò reo trong sự phấn khích. Giọt nước mắt và hành động cúi lạy của Mỹ Tâm lập tức ghi điểm tuyệt đối trong lòng khán giả về lòng kính nghiệp, kính nghề và tôn trọng khán giả của “Họa mi tóc nâu”.

Hà Anh Tuấn không kìm được nước mắt trước tình cảm của khán giả

Trong đêm nhạc hoành tráng The Veston Concert được diễn ra trong không khí se lạnh của thành phố Đà Lạt. Lúc này đêm nhạc đã đi đến hồi kết, Hà Anh Tuấn đã nói với band nhạc: "Cho anh thêm 5 phút nữa với khán giả". Ngay sau đó, Hà Anh Tuấn bỗng tháo kính nhìn xuống khán giả và bật khóc nức nở. Giọt nước mắt vỡ òa của Hà Anh Tuấn khiến cả khán đài rưng rưng theo vì mọi người đều hiểu đó là giọt nước mắt của niềm hạnh phúc vỡ òa.

Bên cạnh đó, giọt nước mắt của Hà Anh Tuấn cũng là giọt nước mắt nhẹ nhõm vì The Veston Concert đã phải dời 3 lần vì dịch Covid-19, thế nhưng đến cuối cùng gần như không có khán giả nào bỏ vé, tất cả vẫn một lòng để gặp gỡ anh trong âm nhạc. 

Những giọt nước mắt của nghệ sĩ Việt: Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn xúc động trước tình cảm của fan, buồn nhất là nữ ca sĩ khóc nấc vì bị xúc phạm  - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn không kìm được nước mắt trước tình cảm của khán giả


Sơn Tùng bật khóc khi đứng cạnh bố: có là ai thì vẫn là cậu bé bên cạnh bố mẹ mà thôi

Sơn Tùng đã có không ít lần khóc khi trình diễn trên sân khấu nhưng có lẽ lần khán giả nhớ về giọt nước mắt của anh nhất diễn ra tại đêm nhạc mừng sinh nhật của anh vào năm 2015. Tháng 7 năm ấy, Sơn Tùng M-TP tổ chức đêm nhạc ngoài trời mừng sinh nhật tuổi 21 tại một không gian mở, thu hút trên 8 nghìn khán giả.

Điểm nhấn trong đêm diễn là khoảnh khắc Sơn Tùng M-TP mời bố lên sân khấu để nói lời tri ân. Sau khi bố của nam ca sĩ gửi lời cảm ơn đến các fan và bạn bè đã luôn kề vai bên con trai ông những lúc khó khăn, Sơn Tùng M-TP ôm chầm lấy bố trong niềm xúc động. Nam ca sĩ khi ấy giữ bố lại trên sân khấu và thể hiện ca khúc Thái Bình Mồ Hôi Rơi tặng ông. Trong lúc diễn, Sơn Tùng M-TP nghẹn ngào khi nhớ lại những ký ức tuổi thơ, liên tục rơi nước mắt. Khoảnh khắc xúc động của Sơn Tùng khiến không ít khán giả bên dưới cùng khóc theo.

Những giọt nước mắt của nghệ sĩ Việt: Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn xúc động trước tình cảm của fan, buồn nhất là nữ ca sĩ khóc nấc vì bị xúc phạm  - Ảnh 5.

Sơn Tùng bật khóc khi đứng cạnh bố: có là ai thì vẫn là cậu bé bên cạnh bố mẹ mà thôi

Sofia khóc khi bị một khán giả miệt thị ngoại hình

Khác với đa số các nữ nghệ sĩ theo đuổi hình tượng “mình hạc sương mai”, Sofia xây dựng cho mình hình ảnh đầy quyến rũ, mạnh mẽ theo hơi hướng USUK. Với phong cách cá nhân, Sofia đã trở thành nạn nhân của body shaming. Cụ thể vào tối 25/3, trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ Sofia đã buồn bã chia sẻ dòng trạng thái: "Nếu lời nói bodyshaming người khác có thể khiến bạn vui hơn thì cứ nói đi. Chưa bao giờ đi hát mà gặp phải chuyện như vậy. Buồn....!". Qua dòng trạng thái có thể thấy Sofia trong lúc đang trình diễn đã bị một khán giả xúc phạm đến cơ thể bằng lời lẽ không hay.

Ở dưới phần bình luận, Sofia chia sẻ rõ thêm vì việc bị bodyshaming mà cô phải kết thúc phần trình diễn sớm hơn cô dự kiến, không hát thêm các ca khúc ngoài dự kiến. Trao đổi với 1 thành viên trong ekip đi cùng Sofia trong tối 25/3, người này cho biết trong lúc đang trình diễn thì 1 nam khán giả đã có lời nói mang tính bodyshaming đến nữ ca sĩ. Sau đó, cô vẫn gắng gượng để trình diễn cho xong show và sau khi xuống khỏi sân khấu, cô đã khóc. Ở dưới phần bình luận, đông đảo khán giả lẫn các nghệ sĩ đồng nghiệp như Nguyễn Hồng Thuận, Tăng Phúc, Cao Thái Sơn, Blacka,... đã an ủi Sofia hết lời.

Những giọt nước mắt của nghệ sĩ Việt: Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn xúc động trước tình cảm của fan, buồn nhất là nữ ca sĩ khóc nấc vì bị xúc phạm  - Ảnh 6.

Sofia đã trở thành nạn nhân của body shaming.

Trường Giang và giọt nước mắt giữa quê nhà

Giữa lúc những giọt nước mắt của Trấn Thành gây tranh cãi thì mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip Trường Giang khóc nức nở nhưng bày tỏ thái độ thông cảm, thậm chí là khen hết lời. Đoạn clip được "đào lại" là khoảnh khắc Trường Giang nói lời tri ân với khán giả đã đến ủng hộ anh khi tổ chức liveshow ở quê hương Quảng Nam, được tổ chức miễn phí cho bà con đồng hương. Hình ảnh "Mười Khó" mếu máo khi nhắc về mẹ, về tình cảm của bà con đồng hương khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Trường Giang vừa khóc vừa chia sẻ trước hàng nghìn khán giả: "Hồi chiều trời mưa, em thấy là thua rồi. Mọi người ủng hộ, nghệ sĩ ủng hộ, ủy ban ủng hộ, thậm chí hồi chiều tập bà con tới coi đông lắm. Em mới nói mưa kiểu này là chết rồi, là thua rồi. Em mới vái, xin má là làm sao làm 6 giờ rưỡi hết mưa để bà con đi coi, chứ về làm liveshow mà bà con không đi coi được, tội nghiệp người ta. May sao mà 6 giờ rưỡi hết mưa luôn".

Trường Giang khóc như mưa trên sân khấu tại liveshow Đất Quảng làm khán giả vỡ ào khóc theo

Có thể thấy qua những trường hợp trên, những giọt nước mắt rơi đúng thời điểm, chạm đúng mạch cảm xúc của công chúng đã khiến nghệ sĩ ghi điểm tuyệt đối. Có những giọt nước mắt rơi xuống vì hạnh phúc trước tình yêu quá lớn của khán giả, có những giọt nước mắt vì sự hi sinh của bản thân đã mang đến “quả ngọt”, đôi khi cũng là những giọt nước mắt vì những nỗi buồn không thể nói thành lời… Nhưng nhìn chung, đó là những giọt nước mắt đến vào những dịp đặc biệt, khi khán giả và nghệ sĩ có cùng chung một dòng cảm xúc.

Nhật Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm