Những đội hình ‘kinh khủng’ trong PES 6 nhìn thôi cũng đủ khiếp sợ, 17 năm thanh xuân trôi nhanh như một cái chớp mắt

03/05/2023 11:47 GMT+7 | Games-Esport

Nhớ lại những ngày mà PES 6 còn tung hoành thì đây là các đội hình được xem là ‘bá đạo’ ở thời điểm đó.

Đến bây giờ, PES 6 vẫn được xem là phiên bản thành công bậc nhất của series game bóng đá này. Còn nhớ vào thời điểm 2007, PES 6 tại Việt Nam là tựa game bóng đá quốc dân, chi phối gần như toàn bộ các quán PS2 ngày ấy. Thậm chí trên PC, PES 6 còn được tạo ra một phiên bản Việt hóa “Đồng Như Kiều” vô cùng nổi tiếng.

Những đội hình ‘kinh khủng’ trong PES 6 nhìn thôi cũng đủ khiếp sợ, 17 năm thanh xuân trôi nhanh như một cái chớp mắt - Ảnh 1.

Thời kỳ đó, game thủ chơi PES 6 thường ưa thích lựa chọn những đội hình của Inter Milan, Barcelona hay A.C Milan… bởi đó là các đội bóng sở hữu loạt danh thủ nổi tiếng. Còn nhớ, Inter Milan thời điểm đó sở hữu bộ đôi “song sát” Ibrahimovic và Adriano với chỉ số Shot Power lên tới 99.

Những đội hình ‘kinh khủng’ trong PES 6 nhìn thôi cũng đủ khiếp sợ, 17 năm thanh xuân trôi nhanh như một cái chớp mắt - Ảnh 2.

Inter Milan ngày ấy được xem là đội bóng “cấm chọn” bởi chỉ cần bóng đến chân “Hoàng đế” Adriano thì pha ra chân của cầu thủ này có thể khiến đối phương cháy lưới.

Nhưng Inter Milan cũng không phải là đội bóng duy nhất được lựa chọn ngày ấy. Arsenal với Henry vào thời kỳ đỉnh cao, Milan với Kaka hay Barcelona với Eto’o và Ronaldinho hoặc Manchester United với Rooney cùng Ronaldo đang “cháy” cũng là những đội hình được yêu thích.

Những đội hình ‘kinh khủng’ trong PES 6 nhìn thôi cũng đủ khiếp sợ, 17 năm thanh xuân trôi nhanh như một cái chớp mắt - Ảnh 3.

Giờ đây nhìn lại, game thủ Việt hẳn sẽ cảm thấy nuối tiếc khi 17 năm thanh xuân đã trôi qua, nhanh như một cái chớp mắt. Thế hệ 9x ngày ấy giờ đã có phần “già nua”, không còn giữ được sự nhiệt huyết và sự đam mê như tuổi trẻ. Giờ đây, cuộc sống cơm áo gạo tiền cuốn thế hệ game thủ ấy vào những lo toan bộn bề. Nhưng nhìn lại những hình ảnh này, hẳn game thủ 8x và 9x vẫn cảm thấy như thanh xuân trở lại, đó là điều mà không phải tựa game bóng đá nào cũng làm được như PES 6.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm