Những điều cần biết về lễ bốc thăm tứ kết Cúp C1/Champions League

17/03/2023 13:44 GMT+7 | Champions League

UEFA sẽ tổ chức lễ bốc thăm vòng tứ kết Cúp C1 và Cúp C2 vào cùng ngày 17/3 tại Nyon, Thụy Sỹ.

Lễ bốc thăm vòng tứ kết Cúp C1 diễn ra ở đâu, khi nào?

Như thường lệ, các buổi bốc thăm của các giải cúp châu Âu sẽ được tổ chức tại trụ sở của UEFA tại Nyon, Thụy Sỹ. Buổi lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 17/3 (giờ Việt Nam).

Sau khi bốc thăm chia cặp tứ kết, UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp luôn cho vòng bán kết Champions League. Cuối cùng, UEFA sẽ bốc thăm xác định luôn nhánh đấu sẽ đóng vai trò đội chủ nhà ở trận chung kết Champions League năm nay. Sở dĩ UEFA tiến hành gộp bốc thăm tứ kết, bán kết và chung kết để nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính và chi phí thực hiện.

Ngoài ra, sau khi Cúp C1 hoàn tất buổi bốc thăm thì UEFA cũng sẽ tổ chức bốc thăm với trình tự tương tự đối với Cúp C2 và Cúp C3.

Những điều cần biết về lễ bốc thăm tứ kết Cúp C1 - Ảnh 2.

UEFA sẽ bốc thăm tứ kết, bán kết và chung kết trong 1 buổi

Các đội bóng lọt vào vòng tứ kết Cúp C1

- Chelsea (London, Anh)

- Man City (Manchester, Anh)

- Real Madrid (Madrid, Tây Ban Nha)

- Inter Milan (Milan, Ý)

- AC Milan (Milan, Ý)

- Napoli (Naples, Ý)

- Bayern Munich (Munich, Đức)

- Benfica (Lisbon, Bồ Đào Nha)

Các đội bóng sẽ không cần phải phân hạng. Tại vòng tứ kết, các CLB cùng quốc gia hay cùng bảng đấu trước đó vẫn có thể gặp nhau.

Các đội bóng được bốc thăm trước sẽ thi đấu sân nhà ở lượt đi. Đối với các đội bóng cùng thành phố, họ sẽ phải thi đấu sân nhà khác lượt với nhau để BTC đảm bảo công tác hậu cần và yếu tố an ninh.

Trong số 8 đội nêu trên, duy chỉ có Inter Milan và AC Milan cùng thành phố với nhau. Vì thế, nếu Inter và AC Milan cùng đá sân nhà ở lượt đi hoặc lượt về thì một trong hai đội sẽ phải đảo ngược kết quả bốc thăm. Đội phải đảo ngược sẽ là đội có thứ hạng thấp hơn tại giải quốc nội thời điểm này. Và đó là AC Milan. Tuy nhiên, AC Milan đang là đương kim vô địch Serie A nên sẽ được quyền ưu tiên so với Inter. Vì thế, trận đấu của Inter sẽ bị đảo ngược nếu họ đá sân nhà cùng lượt với AC Milan.

Tứ kết Cúp C1 bao giờ diễn ra?

Lượt đi vòng tứ kết sẽ diễn ra vào 12 và 13/4. Lượt về sẽ diễn ra sau đó 1 tuần, tức 19 và 20/4.

Các trận đấu bán kết sẽ được tổ chức lượt đi vào ngày 10 và 11/5; lượt về vào ngày 17 và 18/5. Trận chung kết được diễn ra vào ngày 11/6.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm