Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Busan

21/11/2019 11:00 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu đến Busan vào dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh, du khách không nên bỏ qua những địa danh nổi tiếng sau đây.

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN sẽ diễn ra tại Busan

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN sẽ diễn ra tại Busan

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ diễn ra vào ngày 25-26/11 tới tại Busan sẽ có các cuộc đàm phán về tăng cường trật tự thương mại tự do và tăng cường hợp tác song phương.

1. Bãi biển Haeundae

Bãi biển Haeundae là bãi biển nổi tiếng nhất ở Busan. Bãi cát trắng dài khoảng 1,5 km, diện tích rộng 30-50 m đã tạo ra một bờ biển tuyệt đẹp, hoàn hảo cho bạn bơi lội vào mùa Hè.

Tháng 11, khi tiết trời trở nên lạnh hơn thì ngắm biển vào mùa đông, cùng húp xì xụp bát súp hải sản nóng hổi bên bờ biển cũng vô cùng thi vị và lãng mạn.

Chú thích ảnh

2. Làng văn hóa Busan Gamcheon

Làng Văn hóa Gamcheon được hình thành bởi những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu cầu thang ở chân đồi của một ngọn núi ven biển, vì thế nên ngôi làng có biệt danh “Machu Picchu của Busan”. Nhiều con hẻm cắt ngang qua khu vực này được trang trí rực rỡ với những bức tranh tường và tác phẩm điêu khắc do cư dân tạo ra. Đây được xem là địa điểm check in nổi tiếng nhất Busan.

Chú thích ảnh

3. Chợ Jagalchi

Chợ Jagalchi, nằm trên con đường ven bờ ở Jung-gu của Busan, là chợ hải sản lớn nhất của Hàn Quốc, bán cả cá sống và khô.

Hầu hết những người bán cá là phụ nữ, vì vậy những người bán hàng ở đây được gọi là Jagalchi Ajumma, “ajumma” có nghĩa là phụ nữ trung niên hoặc đã kết hôn trong tiếng Hàn.

Chú thích ảnh

4. Bãi biển Songdo

Nằm cách trung tâm thành phố Busan chỉ 3km, bãi biển Songdo là điểm đến thường xuyên của cư dân bản địa. Mở cửa vào năm 1913 với tư cách là bãi biển chính thức đầu tiên của Hàn Quốc, bãi biển này được đặt tên là Songdo (nghĩa là Đảo Thông) liên quan đến những lùm cây thông giáp ranh.

Chú thích ảnh

Như tin đã đưa, Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và ASEAN sẽ diễn ra vào ngày 25-26/11 tại Busan với các cuộc đàm phán về tăng cường trật tự thương mại tự do và tăng cường hợp tác song phương.

T.N. Ảnh: KTO

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm