Những địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2023 tại Hà Nội và TP HCM

07/12/2022 13:26 GMT+7 | Bạn cần biết

Những địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2023 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều là những nơi nổi tiếng với không gian rộng rãi. 

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Dương lịch 2023, vì vậy những địa điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang rất được người dân quan tâm. 

Pháo hoa dường như đã trở thành một món ăn tinh thần quan trọng trong các ngày lễ lớn với người dân cả nước. Đặc biệt là người dân ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - nơi có những màn bắn pháo hoa hoành tráng hơn cả. 

Năm nay, Thủ đô Hà Nội sẽ có 5 điểm bắn pháo hoa cố định vào dịp Tết Dương lịch 2023 gồm: Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, Sân vận động Mỹ Đình, Vườn hoa Lạc Long Quân, Thành cổ Sơn Tây. 

Đây đều là những địa điểm có diện tích lớn, rộng rãi, phù hợp với các hoạt động đông người. Trong đó, Hồ Hoàn Kiếm và Vườn hoa Lạc Long Quân tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, trang trí đặc sắc và có nhiều khu chụp hình đẹp hứa hẹn sẽ mang lại một đêm đón năm mới ý nghĩa cho người dân. 

Những địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2023 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Thủ đô Hà Nội sẽ có 5 điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Dương lịch 2023

Mặt khác, Thành cổ Sơn Tây sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho những khán giả khu vực ngoại thành bởi không cần mất quá nhiều thời gian để di chuyển vào nội thành thưởng thức pháo hoa. 

Trong khi đó, toà nhà Landmark 81, đầu đường hầm Thủ Thiêm, công viên văn hoá Đầm Sen sẽ là 3 địa chỉ được chọn bắn pháo hoa tại TP. Hồ Chí Minh. 
Những địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2023 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh lựa chọn 3 địa điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Dương lịch 2023

Nếu Landmark 81 nằm ở vị trí đắc địa, có khoảng không gian rộng lớn, đồng thời là tòa nhà cao nhất Việt Nam thì địa chỉ hầm Thủ Thiêm và công viên văn hoá Đầm Sen lại ghi điểm với cảnh vật xung quanh rộng rãi và không có vật cản. 

Có thể thấy, các vị trí được chọn lựa để tổ chức bắn pháo hoa Tết Dương lịch năm 2023 đều là những vị trí "vàng", tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được thưởng thức những màn pháo hoa mãn nhãn. 

Năm nay, vào dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 người lao động sẽ được nghỉ 02 ngày liên tục (từ Chủ nhật ngày 01/01/2023 đến hết Thứ hai ngày 02/01/2023).

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm