Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt

03/03/2023 14:34 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hạnh trong "Đừng làm mẹ cáu" là một nữ chính hiếm hoi được yêu mến toàn diện trong các bộ phim Việt thời gian gần đây.

Chỉ còn một tập nữa, Đừng làm mẹ cáu sẽ chính thức khép lại trên sóng VTV3. Có thể nói, đây là dự án phim được lòng khán giả nhất thời gian gần đây, từ cách xây dựng nhân vật đến các tình tiết, dù tất nhiên có đôi khi vẫn không tránh khỏi những tranh cãi ì xèo. 

Nữ chính của Đừng làm mẹ cáu - Hạnh cũng nhận được nhiều thiện cảm của khán giả. Dù vẫn là mô típ lọ lem gặp được hoàng tử quen thuộc, nhưng nhân vật Hạnh được lòng người xem vì cô chính là hình mẫu "lọ lem" của thời đại mới: mạnh mẽ, cá tính, dám đương đầu với khó khăn thử thách, sẵn sàng đứng lên để tự cứu mình chứ không phải ngồi yên chờ bạch mã hoàng tử.

Hạnh sòng phẳng, rạch ròi, Hạnh đầy ắp tự trọng, Hạnh dù nghèo nhưng không hèn, dù yếu thế nhưng không yếu đuối. Và điều tuyệt vời nhất, cô luôn cố gắng sống tốt, sống đẹp, bởi: "Tôi sẽ không làm những chuyện xấu hổ, những chuyện trái đạo đức, những chuyện khiến tôi hổ thẹn mỗi khi nhìn vào mắt con mình".

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Quỳnh Kool đã thành công trong việc tái hiện hình ảnh một bà mẹ đơn thân trong hành trình học cách làm mẹ. Bà mẹ trẻ ấy vẫn còn nhiều thiết sót, vẫn mắc những sai lầm, nhưng cô đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người mẹ khác, những bà mẹ vẫn đang loay hoay ngụp lặn trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn và cám dỗ, đầy rẫy những định kiến sẵn sàng dìm con người ta xuống. 

Và biết đâu trong những lúc tuyệt vọng nhất, đau khổ nhất, ấm ức nhất, bạn sẽ cần đến những câu thoại dưới đây của nhân vật Hạnh trong Đừng làm mẹ cáu để tìm một động lực vươn lên, hay chỉ đơn giản là xoa dịu trái tim thương tổn của mình.

"Tôi sống để con tôi nhìn vào!"

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 2.

"Câu nói này giống như kim chỉ nam của Hạnh trong suốt hành trình học làm mẹ"

Câu nói này giống như kim chỉ nam của Hạnh trong suốt hành trình học làm mẹ của cô. Vì tâm niệm sống để cho con nhìn vào, nên dù có đau khổ, tuyệt vọng hay khó khăn đến đâu thì Hạnh cũng không bao giờ làm những điều trái đạo đức, những điều khiến bản thân cô phải hổ thẹn để rồi không dám đối diện với con gái mình.

Nhưng Hạnh không phải thần kinh thép, khi bị người ta đổ oan, vu vạ, Hạnh cũng từng đau buồn, từng rơi lệ, nhưng không phải cô nghi ngờ nhân phẩm của mình, mà vì cô uất ức cho bản thân. 

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 3.

"Dù các người có là sếp sòng, có là ông trời đi chăng nữa thì tôi cũng không cho phép các người coi thường, khinh bỉ tôi thêm một lần nào nữa đâu!"

Nhưng rồi dẹp sang một bên nỗi buồn, cô sẵn sàng đứng lên để đương đầu với khó khăn, thử thách, sẵn sàng chống lại những kẻ muốn bắt nạt, vu oan cho mình, bởi Hạnh tin rằng... 

"Nếu tao không khinh mình thì chẳng ai có quyền khinh tao hết!"

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 4.

Câu nói thể hiện ý chí mạnh mẽ của Hạnh trước mọi sóng gió cuộc đời

Ở giai đoạn đầu phim, Hạnh bị Quân hiểu lầm. Nhưng Quân không phải người đầu tiên khinh rẻ, miệt thị Hạnh. Đối diện với những cay nghiệt của cuộc đời, Hạnh vẫn cố gắng giữ cho mình một niềm tin, rằng suy cho cùng, nếu bản thân cô không khinh chính mình, thì chẳng ai có cái quyền đó. Và nếu người ta vẫn khinh miệt, coi thường cô, thì cô cũng chẳng để cho những thứ đó đánh bại mình.

"Tôi sẽ không rút lui chỉ vì những định kiến của người khác"

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Hạnh quyết tâm không rút lui, không tuyệt vọng, và chứng minh năng lực của bản thân từng ngày

Là một bà mẹ đơn thân, Hạnh thường xuyên phải đối diện với những định kiến hay sự công kích của người đời. Người ta cho rằng cô dễ dãi, người như cô chẳng có năng lực gì ngoài mồi chài đàn ông... Thế nhưng cũng chính những định kiến lệch lạc đó lại trở thành động lực giúp Hạnh vươn lên như loài cỏ dại. Cô quyết tâm không rút lui, không tuyệt vọng, và chứng minh năng lực của bản thân từng ngày.

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 6.

Câu nói của Hạnh với Quân cũng như một lời nhắn nhủ đến những ai thường xuyên chỉ nhìn sự vật một chiều mà dễ dàng đánh giá, phán xét hay công kích người khác

Hạnh tự trọng và không đầu hàng trước định kiến, nhưng cô không phải kiểu người đặt cái tôi của mình lên trước mọi thứ. Hạnh cũng hiểu hoàn cảnh của mình. Thế nên có những lúc, cô cũng phải dẹp sang một bên sự sĩ diện của bản thân vì gánh nặng cơm áo gạo tiền. 

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 7.

Hạnh mạnh mẽ nhưng không phải kiểu người đặt cái tôi trên tất thảy mọi thứ

"Hoàn cảnh không phải lúc nào cũng quyết định tính cách của mỗi người"

Dù tự nhận bản thân "thấp cổ bé họng", nhưng Hạnh là kiểu người thẳng thắn, sẵn sàng bày tỏ quan điểm, tiếng nói của bản thân trước những định kiến lệch lạc, những chuyện mà cô cho là không đúng. Câu thoại này của Hạnh có lẽ cũng là tiếng lòng của nhiều bà mẹ đơn thân khác:

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 8.

"Không có bố không phải là bệnh, cũng không phải đặc điểm

nhận dạng của những đứa trẻ có hành vi bạo lực"

Và cuối cùng, câu thoại đầy khí chất này của Hạnh trước Mai Anh - một cô gái tự cho mình ở "cửa trên" soi với Hạnh cũng giống như một lời nhắn gửi đến những kẻ xấu tính tìm cách hạ bệ người khác bằng thủ đoạn:

Những câu thoại đỉnh cao khiến Hạnh “Đừng làm mẹ cáu” là bà mẹ đơn thân truyền cảm hứng nhất màn ảnh Việt - Ảnh 9.

Câu nói rất được yêu thích của nhân vật Hạnh trong "Đừng làm mẹ cáu"

Đón xem Đừng làm mẹ cáu tập cuối lên sóng tối nay trên VTV3.

Nguồn: VFC

Thu Thủy, ảnh: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm