Những câu nói lay động lòng người về tình mẫu tử trong 'Hạnh phúc của mẹ'

24/03/2019 08:44 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ lấy đi nước mắt khán giả bởi câu chuyện cảm động của hai mẹ con Tuệ - Tim, bộ phim còn có những câu nói xúc động có thể chạm tới trái tim bất kỳ ai nghe qua.

5.000 khán giả xúc động với tình mẫu tử trong phim 'Hạnh phúc của mẹ'

5.000 khán giả xúc động với tình mẫu tử trong phim 'Hạnh phúc của mẹ'

Bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” đã được 5.000 khán giả đầu tiên nhiệt tình đón nhận. Hầu hết người xem đều phản hồi tích cực và bày tỏ niềm xúc động về câu chuyện tình mẫu tử trong phim.

Hạnh phúc của mẹ là bộ phim thứ hai của đạo diễn Huỳnh Đông phối hợp với nhà sản xuất Bá Cường. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên đưa một đứa trẻ mắc hội chứng tự kỷ lên làm nhân vật chính và khắc họa một cách chân thực, chuẩn xác về cuộc sống của gia đình có trẻ tự kỷ.

Bộ phim kể về câu chuyện đầy cảm động của tình mẫu tử thiêng liêng giữa Tuệ (Cát Phượng) - người mẹ đơn thân nghèo khổ lam lũ với Tim (bé Huy Khang) - cậu con trai mắc hội chứng tự kỷ.

Lấy bối cảnh là xóm chài ven biển miền Trung đầy nắng gió, tình thương của mẹ Tuệ không chỉ dừng lại ở câu chuyện tối ngày quần quật “ làm hết việc của cả làng” để lo cơm áo gạo tiền cho con mà còn là chuỗi ngày gắn bó như hình với bóng, không phút nào ngơi nghỉ với cậu con trai của mình. Trớ trêu thay, người mẹ nghèo ấy lại còn phát hiện mình mắc ung thư giai đoạn cuối, thời gian bên con ngắn ngủn chỉ được tính bằng ngày.

Những câu nói lay động lòng người về tình mẫu tử trong Hạnh phúc của mẹ. (Nhạc guitar của Haketu):

Dù không có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng Tim vẫn có đam mê đặc biệt với vũ đạo và âm nhạc. Thấu hiểu được mong ước của con, Mẹ Tuệ đã nỗ lực đến sức cùng lực kiệt  giúp con biến giấc mơ thành hiện thực để trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Công chiếu lần đầu vào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người xem và được giới chuyên môn đánh giá cao cả về nội dung lẫn hình ảnh, đặc biệt là sự xúc động dâng trào trong mỗi khán giả sau khi theo dõi.

Không chỉ gây xúc động bởi câu chuyện của hai mẹ con Tuệ - Tim, Hạnh phúc của mẹ còn có nhiều câu thoại có thể khiến người xem rơi nước mắt vì cảm động. Đứng sau thành công đó chính là tài năng của hai nữ biên kịch Kim và To To Chan. Sau thành công của Lô tô Mẹ chồng, đây tiếp tục là một bộ phim được đánh giá cao ở phần kịch bản và lời thoại của cặp đôi ăn ý này.

Có lẽ cũng vì tâm hồn tinh tế của người phụ nữ cũng như đồng cảm với mẹ Tuệ, bộ đôi biên kịch tài năng đã tung hứng với những câu chữ, đưa từng lời thoại chạm tới trái tim người nghe, để rồi những cảm xúc khó quên cho khán giả sau khi xem phim.

Hãy đọc và cảm nhận tình mẫu tử thiêng liêng cao quý - thứ tình cảm đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Chú thích ảnh
Ông trời phải dùng một phần trái tim người mẹ để tạo ra đứa trẻ. Nhưng con là một đứa trẻ đặc biệt, có lẽ vì vậy mà ông trời phải dùng cả trái tim của mẹ để tạo ra con.
Chú thích ảnh
Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, mẹ cũng sẽ không bao giờ từ bỏ hy vọng! Không bao giờ...
Chú thích ảnh
Nếu có một điều ước, mẹ chỉ ước có thể được nắm tay con đi suốt cuộc đời này.
Chú thích ảnh
Thứ tui cần lúc này, không phải là tiền! Tui chỉ muốn có cơ hội để con trai tui tự tin hơn.
Chú thích ảnh
Chỉ sợ một ngày nào đó, không thể nắm tay con đi đến hết đời người… Không thể chở che mãi mãi cho con.
Chú thích ảnh
Con chính là trái tim của mẹ. Con phải tiếp tục đập vì mẹ. Con hãy sống thật vui và hạnh phúc, trái tim của mẹ. Mẹ yêu con…
Chú thích ảnh
Mẹ cũng như bao nhiêu người mẹ trên thế gian này, đều giống như bồ tát.
Chú thích ảnh
Mẹ có thể chỉ nắm tay con được một đoạn đường đời, nhưng trái tim mẹ sẽ theo con vĩnh viễn…
Chú thích ảnh
Tình yêu của mẹ là điều bình yên nhất, là điều kỳ diệu nhất mà chúng ta có được

Minh Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm