Những cặp đôi vàng của xe đạp Việt Nam

14/02/2017 11:56 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày Valentine nói chuyện tình yêu, thứ cảm xúc có thể là động lực để các VĐV thăng hoa tột bậc. Chính tình yêu là chất xúc tác giúp nhiều VĐV vượt qua chính mình và xa hơn mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Bùi Minh Thụy – Nguyễn Thùy Dung

Làng xe đạp Việt Nam không xa lạ gì với cặp đôi được xem là nổi bật nhất từ trước đến nay. Minh Thụy và Thùy Dung đến với “con ngựa sắt” từ niềm đam mê “không hẹn mà gặp”. Tình yêu giúp họ vượt qua những khó khăn trong nghề nghiệp, gặt hái vô số thành công mà như Thùy Dung bộc bạch rằng “nhiều không đếm xuể”, cả trong lẫn ngoài nước.
Hiện tại, cả hai đã chính thức nghỉ thi đấu để cùng đồng lòng mưu sinh trên lĩnh vực kinh doanh. Thùy Dung và Minh Thụy giờ là chủ quán bún đậu nức tiếng tại Vĩnh Long. Thùy Dung có tài nấu ăn cừ khôi khiến cô làm mệt nghỉ.

Chung một hoài bão, cuộc sống của họ không thiếu tiếng cười kể cả khi đã chia tay niềm đam mê. Thùy Dung chia sẻ: “Anh Thụy là người rất tình cảm. Không chỉ chia sẻ buồn vui trong nghề nghiệp mà còn luôn bên em để động viên khi gặp khó khăn cuộc sống. Những dịp lễ của chị em, anh ấy luôn có những bông hoa và món quà. Những giây phút đó khiến cuộc sống của em ý nghĩa và hạnh phúc hơn”.

Mai Nguyễn Hưng – Ngô Thị Nhung

Chàng trai vàng của xe đạp Việt Nam tâm sự rằng liều “doping” của đời mình chính là cô bạn gái Ngô Thị Nhung luôn bên anh sau những giải đấu hay buổi tập nặng nhọc. Nhung cũng là một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp, cùng học với Hưng ở Trường ĐH TDTT TP.HCM từ năm 2006.
Sau 4 năm tìm hiểu, họ mới đến với nhau. Tuy vậy, Hưng vẫn chưa chính thức kết tóc se duyên với cô bạn đời vì hai người vẫn còn mê chinh chiến cho đời VĐV. Bản thân Hưng từng mong mỏi đợi thành tích tốt tại SEA Games 2017 mới dám “rước nàng về dinh”.

Bên cạnh đó, Hưng cũng trăn trở về ngôi nhà mơ ước sau đời VĐV. Hưng nói: “Cuộc đời VĐV xe đạp chỉ giúp tôi sống được chứ không thể dư ra đồng nào. Ước mơ lớn nhất trong năm mới là với những đóng góp lâu nay, phía TP.HCM sẽ hỗ trợ VĐV như tôi có thể mua rẻ một căn nhà để xây dựng tổ ấm”.

Lê Văn Duẩn – Nguyễn Phan Ngọc Trang

Bộ đôi cựu tuyển thủ quốc gia này cũng không ít lần làm “dậy sóng” làng xe đạp Việt Nam ở khía cạnh thành tích. Văn Duẩn nổi như cồn với biệt danh “Vua nước rút” khi thâu tóm hàng loạt giải Áo xanh ở vô số giải quốc nội.
Chàng trai TP.HCM có thể xem là huyền thoại sống của xe đạp Việt Nam. Sau 10 năm quen biết Ngọc Trang, cựu tuyển thủ quốc gia trong màu áo đội xe đạp Bình Dương, cặp đôi này chính thức kết duyên 3 năm trước.

Để đến được với nhau, họ đã đồng cam cộng khổ hơn chục năm trời khi thấu hiểu những khó khăn do nghề nghiệp đã chọn. Văn Duẩn tìm được một nửa đời mình từ một chấn thương ngã xe làm gãy xương vai năm 2004 để rồi 10 năm sau đó, họ “kết tóc xe duyên” bằng chuyện tình đẹp khiến cả làng xe đạp Việt Nam mến mộ.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm