Những ca khúc mới dành tặng miền Trung

21/01/2021 15:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình nghệ thuật Xuân về miền Trung 2021 gồm những ca khúc mới sáng tác, sẽ phát sóng lúc 14h40 ngày 23/1 trên VTV8, fanpage Báo Tuổi trẻ và Fanpage, Youtube của Lê Trần Media.

Ca sĩ Mỹ Lệ: 'Hướng đến khán giả sành nhạc…'

Ca sĩ Mỹ Lệ: 'Hướng đến khán giả sành nhạc…'

Chiều 12/10 vừa qua, ca sĩ Mỹ Lệ có buổi giới thiệu dự án âm nhạc của mình, đó là ra mắt kênh YouTube O’Mileh Official Channel. Cũng trong dịp này, Mỹ Lệ phát hành MV Never Enough (ngày 12/8) và MV Dòng sông không trở lại (dự kiến ngày 20/10).

Chú thích ảnh
 Ca sĩ Lan Phương biểu diễn bài “Cần vòng tay nhân ái” trong chương trình

Xuân về miền Trung cũng là chủ đề của cuộc thi sáng tác ca khúc, như một món quà Xuân 2021 dành tặng đồng bào miền Trung vừa trải qua một năm thiên tai, bão lũ. Chương trình do công ty Lê Trần Media thực hiện qua phần đạo diễn của nhạc sĩ Minh Nhiên.

Chú thích ảnh
Lam Trường biểu diễn bài “Miền Trung và nỗi nhớ” trong chương trình

10 ca khúc đoạt giải từ cuộc thi này được dàn dựng cho chương trình Xuân về miền Trung 2021. Chương trình được chia làm 4 phần: Phần 1 với nội dung về tình yêu và nỗi nhớ miền Trung qua các ca khúc: Gửi lại Đông Ba (của Dương Minh Đạt), Lệ Thủy tôi yêu (Đinh Gia Hòa) và Miền Trung và nỗi nhớ (Yên Phạm).

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hồ Lệ Thu biểu diễn trong chương trình

Phần 2, với ca khúc Mùa nước nổi (Quang Khánh) và Thương miền Trung mùa bão lụt (Văn Nhi Phan) nói về những đau thương, mất mát của miền Trung.

Phần 3 là câu chuyện về sự hy sinh của miền Trung (Rừng khóc của Quang Khánh) và tri ân những tấm lòng vì người dân miền Trung (Cần vòng tay nhân ái của Phương Tài).

Chú thích ảnh
Mỹ Lệ với bài hát mang âm hưởng rock…

Phần cuối là thông điệp về sự kiên trung, vươn lên để xây dựng cuộc sống tương lai đầy hứa hẹn trong sắc Xuân ấm áp, vui tươi qua 2 ca khúc Hồi sinh (Nguyễn Đức) và Xuân về miền Trung (Minh Nhiên - Lê My).

Tham gia chương trình có các ca sĩ Lam Trường, Trọng Bắc, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hà Lan Phương, Hồ Lệ Thu… Đặc biệt có 2 ca sĩ là người con của miền Trung là Mỹ Lệ (Huế) và Thanh Trà (TP Đà Nẵng).

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm