‘Như Ý Truyện’ đã lên sóng sau thời gian dài ‘sóng gió’

21/08/2018 11:52 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối cùng, 2 tập đầu của loạt phim truyền hình cổ trang Như Ý Truyện (Ruyi’s Royal Love in the Palace) đã chính thức lên sóng vào tối 20/8 trên Tencent Video. Phim sẽ được phát đều đặn vào các ngày từ thứ Hai đến thứ 5, bắt đầu từ 8h tối.

Do Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Tân Chỉ Lôi, Ổ Quân Mai và và Lý Thấm thủ diễn chính, phim Như Ý Truyện có bối cảnh trong đời Hoàng đế Càn Long của đời Thanh.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Đại lục Châu Tấn trong "Như Ý Truyện"

Phim được dàn dựng theo cuốn truyện cùng tên của Lưu Liễm Tử, cây bút cũng là tác giả kịch bản của loạt phim truyền hình ăn khách Hậu cung Chân Hoàn truyện (Empresses in the Palace – 2011).

Có điều, Như Ý Truyện đã trải qua giai đoạn hậu kỳ đầy sóng gió. Phim đóng máy quay hồi tháng 5/2017 và dự kiến được phát sóng vào tháng 12/2017 trên Dragon TVJiangsu TV, nhưng lịch phát sóng của Như Ý Truyện đã bị đẩy lui nhiều lần và cuối cùng lịch phát sóng đã được ấn định muộn 1 năm do với thời gian được xác nhận ban đầu.

Theo nhiều nguồn tin, các nhà sản xuất phim đã không thể có được lịch phát sóng cụ thể do quy định nghiêm ngặt của Chính phủ Trung Quốc về việc phát các phim cổ trang lịch sử.

Theo quy định này, các đài truyền hình vệ tinh của tỉnh như Dragon TVJiangsu TV chỉ được phép dành 15% thời lượng phát sóng cho các phim cổ trang lịch sử. Hay nói cách khác, các đài truyền hình vệ tinh không được phép phát sóng hơn 110 tập phim truyền hình cổ trang lịch sử/năm.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Như Ý Truyện"

Do phim Ba Thanh Truyện (The Legend of Ba Qing), phim lịch sử về nữ doanh nhân đầu tiên của Trung Quốc do công ty của Phạm Băng Băng sản xuất, đã chiếu ra mắt hồi tháng 1 nên Dragon TV Jiangsu TV đã buộc phải chọn chiếu phim này trước. Dài 76 tập, Ba Thanh Truyện chiếm phần lớn thời lượng phát sóng phim cổ trang lịch sử của các đài vệ tinh này trong năm.

Trong bối cảnh ấy, các nhà sản xuất phim Như Ý Truyện chẳng biết làm gì ngoài việc chia sẻ trên trang Weibo:

“Xin cảm ơn bất cứ ai đã yêu mến và quan tâm tới loạt phim Như Ý Truyện. Là một studio sản xuất, chúng tôi đã quay phim với lòng chân thành và hoàn thành phần hậu kỳ với sự cẩn thận tối đa. Chúng tôi muốn chất lượng sản xuất phim đáp ứng được kỳ vọng của mọi người.

Chú thích ảnh
Hoắc Kiến Hoa trong chân dung Vua Càn Long, phim TV "Như Ý Truyện"

Tuy nhiên, thời gian phát sóng không nằm trong sự kiểm soát của các studio. Chúng tôi chỉ có thể làm việc siêng năng với những gì chúng tôi có thể làm và kiên nhẫn chờ đợi đến ngày mọi người có thể thấy được công việc của chúng tôi”.

Giờ công chúng đang phấn khích khi đã bắt đầu được “sống” trong một câu chuyện khác trong đời Thanh của Trung Quốc, sau loạt phim “bom tấn” Diên Hy Công Lược và sau 1 năm chờ đời Như Ý Truyện.

Ngôi sao giải trí Lâm Tâm Như, vợ Hoắc Kiến Hoa, tài tử hóa thân thành Vua Càn Long trong Như Ý Truyện, cũng hào hứng đón xem phim như bao khán giả khác và cô còn đăng tải trên trang mạng xã hội của mình để quảng bá phim.

‘Như Ý Truyện’ sẽ phá vỡ kỷ lục hút hơn nửa tỷ khán giả của ‘Diên Hy Công Lược’?

‘Như Ý Truyện’ sẽ phá vỡ kỷ lục hút hơn nửa tỷ khán giả của ‘Diên Hy Công Lược’?

Sau thành công vang dội của loạt phim truyền hình cổ trang Diên Hy Công Lược (The Story of Yanxi Palace), thu hút được tới 530 triệu người xem các tập được phát sóng tuần qua, Như Ý Truyện (Ruyi's Royal Love in the Palace) nhiều khả năng tạo nên một sức hút mới và được nhiều bàn tán trong khán giả truyền hình.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm