Nhớ Trịnh Công Sơn cùng Hồng Nhung, Mỹ Tâm

04/03/2017 14:46 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ru em - đêm nhạc tưởng nhớ 16 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần, Tấn Minh, Mỹ Tâm, Tùng Dương sẽ diễn ra hai đêm 7,8/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Đã 16 năm kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm. Từ đó đến nay, cứ mỗi dịp đến ngày mất của ông, luôn có những chương trình âm nhạc tưởng nhớ đến vị nhạc sĩ tài hoa.

Và tính đến thời điểm này, Ru em là chương trình đầu tiên nhớ Trịnh trong tháng 3-4 tại Hà Nội.

Những gương mặt ca sĩ tham dự trong chương trình đã khá quen thuộc với khán giả, quen thuộc cả với dòng nhạc Trịnh như Hồng Nhung,Mỹ Linh hay Tấn Minh. Song bên cạnh đó, còn có Hà Trần, Mỹ Tâm và Tùng Dương.


Các nghệ sĩ trong đêm nhạc

Môi nghệ sĩ đều có cách tiếp cận riêng với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng như âm nhạc của ông.

Có người được gặp gỡ trò chuyện nhiều, trở nên thân tình, có người dù đã "diện kiến" ông nhưng lại giữ "khoảng cách" vì thấy mình quá bé nhỏ. Có người khi đến với nhạc của ông thì cơ hội gặp ông đã không còn.

Song trên hết, âm nhạc chính là sự kết nối vô hình và là sự cảm nhận hữu hình khi nhắc đến Trịnh Công Sơn.

Nhờ đó, Ru em sẽ có nhiều dấn ấn về Trịnh Công Sơn qua giọng hát của mỗi nghệ sĩ.

Sinh nhật Trịnh Công Sơn: Đọc bài thơ nhắc tên những 'tuyệt phẩm' nhạc Trịnh

Sinh nhật Trịnh Công Sơn: Đọc bài thơ nhắc tên những 'tuyệt phẩm' nhạc Trịnh

Người ấy là nhà báo kiêm nhà thơ Huỳnh Dũng Nhân, tuy không phải là thuộc tất cả và chưa ai công nhận là 'nhất', nhưng nhớ ngày sinh và làm thơ lấy tên các bài hát của nhạc sĩ họ Trịnh đã là một...'công phu'.


Những ca khúc đã đi suốt 2 thế kỷ ngợi ca tình yêu và vẻ đẹp của người phụ nữ như Ru em, Ru tình, Ru em từng ngón xuân nồng, Ru ta ngậm ngùi, Hạ trắng, Mưa hồng, Phôi pha, Biển nhớ, Một cõi đi về…sẽ đem đến bức tranh âm nhạc cho hai đêm 7.8/3.

Diễn ra trong thời điểm này, đêm nhạc cũng như món quà mừng ngày Quốc tế phụ nữ dành tặng cho khán giả, đặc biệt là khán giả nữ.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm