Nhờ mẹ canh đồ khi đi cà phê một mình nhưng cốc nước mới là thứ quan trọng nhất, dân tình gật gù khi biết sự thật đằng sau

17/05/2023 21:45 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nếu thường xuyên đi cà phê, ăn uống một mình thì có lẽ đây là một trong những kiến thức quan trọng để bạn bảo vệ bản thân mình. 

Đi cà phê từ lâu đã là thói quen không thể thiếu của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Đến bất kỳ quán cà phê nào bạn đều có thể thấy, không chỉ có những nhóm bạn tụm năm tụm ba ngồi hàn huyên mà cũng có nhiều bạn trẻ ưa thích đi cà phê một mình. Bởi quán cà phê là một trong những địa điểm lý tưởng để nhiều người có thể vừa ngồi học tập, làm việc và "chill" một mình. 

Hiện nay, các bạn trẻ có xu hướng làm việc ở quán cà phê. 

Mới đây, trên mạng xã hội một bạn nữ đã chia sẻ câu chuyện khi đi cà phê một mình khiến bao người ngỡ ngàng với thông điệp đằng sau. Cụ thể, khi đang ngồi học và nói chuyện cùng mẹ qua video call, cô gái muốn đi vệ sinh nên đã nhờ mẹ trông đồ đạc hộ. Thế nhưng mẹ cô gái lại nói cốc nước mới là thứ quan trọng nhất.

Dòng chia sẻ khá mới lạ của cô nàng. (Ảnh: Kback.2796) 

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Có thể, ai cũng sẽ ngơ ngác đặt dấu hỏi chấm khi thứ quan trọng nhất ở đây lại là cốc nước chứ không phải chiếc laptop hay cặp sách. 

Bên dưới phần bình luận, không ít người cho rằng việc mẹ cô gái trông ly nước là do sợ trẻ con xung quanh có thể nô đùa rồi làm đổ vào máy tính của cô. Thế nhưng sự thật chính là mẹ cô gái sợ nếu không trông cốc nước, sẽ có ai đó thực hiện hành vi xấu như bỏ những chất gây hại vào đó. Và khi cô gái quay lại, vô tình sử dụng tiếp cốc nước sẽ có những trường hợp xấu xảy ra.

Nhờ mẹ canh đồ khi đi cà phê một mình nhưng cốc nước mới là thứ quan trọng nhất, dân tình gật gù khi biết sự thật đằng sau - Ảnh 4.

Nhiều nguy cơ với cốc nước hơn bạn tưởng tượng. (Ảnh: Internet)

Rất nhiều người thắc mắc về hành động của người mẹ cùng với đó là cảm ơn chủ clip vì đã lan toả thông điệp ý nghĩa khiến hội đam mê đi cà phê một mình có thêm kiến thức áp dụng vào cuộc sống. 

Có thể thấy, dù không phải kiến thức mới nhưng nhiều người vẫn rất chủ quan khi đi ăn uống một mình. (Ảnh chụp màn hình)


Bởi vậy không nên rời mắt khỏi ly nước, đồ ăn của mình là một trong những nguyên tắc để bảo vệ bản thân ở những nơi công cộng. Nếu như khi đi vệ sinh hoặc mải lo nhảy nhót vui chơi, hãy mua hẳn một ly khác để đảm bảo an toàn.

H. Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm