Nhiều người thiệt mạng do bão tuyết và mưa lớn tại bang California, Mỹ

17/01/2019 21:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa).vn - Những trận mưa lớnbão tuyết bao phủ nhiều nơi tại bang California trong tuần này gây lụt lội và lở đất đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Mỹ: Thời tiết khắc nghiệt trong dịp nghỉ lễ, 3 người chết trong bão tuyết

Mỹ: Thời tiết khắc nghiệt trong dịp nghỉ lễ, 3 người chết trong bão tuyết

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong đợt bão tuyết mới trong dịp nghỉ lễ tại Mỹ. Thời tiết khắc nghiệt cũng gây đình trệ giao thông khi khiến hơn 6000 chuyến bay bị hủy hoặc hoãn.

Ngày 17/1, giới chức bang California cho biết 4 người, trong đó có một gia đình gồm 3 thành viên, đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường cao tốc trơn trượt do mưa lớn. Ngoài ra, một người đàn ông ở Oakland cũng đã tử vong do cây đổ. 

Chú thích ảnh
 Những trận mưa lớn và bão tuyết bao phủ nhiều nơi tại bang California trong tuần này gây lụt lội và lở đất đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) cảnh báo gió mạnh có thể quật ngã nhiều cây cối do đất đai trở nên ẩm ướt hơn. Cảnh sát tại hạt Los Angeles và Santa Barbara ngày 15/1 đã yêu cầu người dân sơ tán khỏi những khu vực bị các trận cháy rừng tàn phá hồi năm ngoái do nguy cơ mưa lớn có thể gây sụt lở đất. 

Tuyết rơi và mưa lớn tại bang California xảy ra sau khi bang này liên tiếp hứng chịu hai trận bão trong ngày 14 và 16/1 vừa qua. Tại thành phố Los Angeles, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, một số tuyến đường bộ nhiều khả năng vẫn tiếp tục cấm lưu thông tới hết ngày 18/1. Giới chức NWS cũng cảnh báo nguy cơ lụt lội và đá lở vẫn còn hiện hữu. 

Tuy nhiên, hình thái thời tiết này lại là niềm vui của những người nông dân và các khu kinh doanh trượt tuyết, trong bối cảnh phần lớn bang California đang nỗ lực khắc phục thiệt hại sau nhiều năm hạn hán kéo dài.

Phương Oanh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm