Nhiều khu vực tiếp tục nắng nóng gay gắt, Hà Nội chiều tối có mưa

01/07/2021 07:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/7, nhiều khu vực tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến khoảng ngày 3-4/7

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến khoảng ngày 3-4/7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/6, ở khu vực trung du, Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Những người phải làm việc ngoài trời bố trí thời gian làm vào những lúc trời mát hoặc không làm việc quá lâu, tránh các hoạt động thể lực quá mức, có thời gian nghỉ ngơi định kỳ ở nơi thoáng mát, uống nước bổ sung muối, khoáng chất đối với những người mất nhiều mô hôi.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 1/7

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất  24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; riêng Hòa Bình 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết hôm nay, Nhiệt độ hôm nay, Nhiệt độ Hà Nội, Dự báo thời tiết, dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết, tin thời tiết, thời tiết hà nội, thời tiết 3 ngày tới
Nhiều khu vực tiếp tục nắng nóng

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực trung du và đồng bằng ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, cao nhất 33-36 độ C; riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C, cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  27-30 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, phía Nam 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất  31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thắng Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm