Nhiều hoạt động văn hoá kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu 'Thành phố Vì hòa bình'

28/06/2019 09:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tổ chức mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là "Thành phố Vì hòa bình" (16/7/ 1999 - 16/7/2019) tại Vườn hoa Lý Thái Tổ vào ngày 13-7 tới.

Đặc sắc những giai điệu hữu nghị từ Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình

Đặc sắc những giai điệu hữu nghị từ Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình

Nhân dịp kỷ niệm 19 năm Thủ đô Hà Nội được Tổ chức UNESCO công nhận là “Thành phố vì hòa bình”, sáng 3/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2018.

TP. Hà Nội cũng chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức hoạt động kỷ niệm gắn với các phong trào thi đua yêu nước, hợp tác quốc tế góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hoạt động đáng chú ý trong dịp này có: Ngày hội văn hóa hòa bình sẽ được tổ chức từ 8h ngày 13-7 đến 22h ngày 14-7 với 2 đêm nhạc đặc sắc chủ đề Tôi yêu Hà Nội Thắp sáng hòa bình tại sân khấu Vườn hoa Lý Thái Tổ; không gian trưng bày làng Hữu Nghị với sự tham gia của các tổ chức quốc tế, đại sứ quán, nhằm giới thiệu văn hóa, sản phẩm của các nước, tại phố Lê Thạch; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể của nước ta được UNESCO ghi danh tại sân khấu Vườn hoa Lý Thái Tổ...

Triển lãm ảnh Người Hà Nội thanh lịch văn minh và triển lãm ảnh Nhật ký hòa bình tại di tích nhà tù Hỏa Lò đều vào tháng 7-2019 và tháng 9-2019; liên hoan giai điệu hòa bình, hữu nghị với chủ đề Âm vang thành phố hòa bình vào tháng 10-2019...

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm