Nhiều ca sĩ hát sai lời 'Nối vòng tay lớn' của Trịnh Công Sơn

27/09/2014 10:10 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi nghe ca khúc Nối vòng tay lớn khép lại chương trình Giai điệu tự hào phát sóng tối qua (26/9) trên VTV1- Đài THVN, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến cho biết: “Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nhờ tôi nói lại với nhiều ca sĩ rằng câu cuối cùng trong bài: Và nụ cười nở trên môi là không chính xác"

Theo đó, "Trịnh Công Sơn nói rằng, không phải là nở mà là nối trên môi. Tức là nối vòng tay, nối trái tim, nối linh thiêng, nối cuộc sống, và... nụ cười nối trên môi với nhau...

Với ý tưởng mỗi con người là một đốm lửa, truyền cho nhau nhiệt huyết, tình thương để tạo nên biển lửa lớn, Nối vòng tay lớn – ca khúc cộng đồng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được 3 rocker : Thái Châu, Hà My và Đinh Tuấn Khanh hát theo phong cách post-rock.

Clip Nối vòng tay lớn do 3 rocker thể hiện:


Tuy nhiên sự phá cách trong ca khúc này lại bị “ném đá” dữ dội từ các khách mời. Đạo diễn Lê Hoàng nhấn mạnh: “Tôi nhìn thấy một đội hình rất đông, đạo cụ chuyên nghiệp và động tác múa phức tạp nhưng tôi không thấy một chút nào xúc động cả. Tôi thất vọng một cách não nề. Ai khen nhạc này của Trịnh Công Sơn thì tôi đồng ý chứ ai khen cái phần trình diễn này thì tôi rất là kinh ngạc. Như vậy là các bạn bị tình trạng: tên tuổi của nhạc sĩ lớn quá, bài hát này nổi tiếng quá, đêm trang trọng quá nên các bạn bị ảo giác hay nói thẳng là nhát gan. Thôi thì khen cho nó an toàn, khen cho chắc. Tôi cho rằng phần trình diễn này rất không thành công”.

Nhạc sĩ Phú Quang cũng đồng tình: “Tôi nghe ca khúc này rất nhiều lần, lần nào cũng xúc động, riêng lần này thì không”.

Tiến sĩ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu cũng không chấp nhận việc làm mới ca khúc này.

Nhạc sĩ Thụy Kha khuyên BTC: “Có thể hip hop, ảo thuật âm nhạc ở bất cứ ca khúc nào nhưng riêng ca khúc này thì không vì dân tộc đã chọn ca khúc này là ca khúc cộng đồng".

Khép lại chương trình, Nối vòng tay lớn nhận được 55,14% sự bình chọn của khán giả tại trường quay.

Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm