Nhiệm kỳ bất ổn của dàn Hoa hậu 'Big 5' làng nhan sắc Việt: Người dính phốt học vấn, người bị chỉ trích phản cảm; Duy nhất một nàng Hậu 'miễn nhiễm'

12/02/2023 08:38 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong số các Hoa hậu đăng quang 5 cuộc thi lớn nhất làng sắc đẹp Việt năm qua, hầu như mỗi người đều đã vướng phải một vài lùm xùm.

Năm 2022 là một năm bùng nổ của các cuộc thi Hoa hậu, năm "sản sinh" ra hàng chục danh hiệu và hàng trăm người đẹp bước ra từ các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ. Tuy nhiên, xét về độ uy tín và danh tiếng, có 5 cái tên được công chúng xếp đầu là: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (đại diện thi Miss Universe), Miss World Vietnam (đại diện thi Miss World), Miss Grand Vietnam (đại diện thi Miss Grand International), Hoa hậu các dân tộc Việt Nam (đại diện thi Miss Earth).

Thế nhưng, thời gian qua có vẻ như các nàng Hậu đại diện cho các cuộc thi lớn này không mấy may mắn khi mỗi người đều vướng phải những lùm xùm riêng, thậm chí có người còn bị chỉ trích khá nặng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình tượng trong mắt công chúng.

Mai Phương - Miss World Vietnam: Lùm xùm nhảy nhót, dùng nhạc không phù hợp

Khi đăng quang Miss World Vietnam 2022, Mai Phương nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng bởi nhan sắc khả ái, kỹ năng ứng xử xuất sắc và được kỳ vọng là người mang về thành tích cao cho Việt Nam tại Miss World. 

Nhưng chỉ trong vòng vài tháng gần đây, nàng Hậu đã liên tục vướng vào những rắc rối, khiến hình ảnh của cô trở nên thiếu thiện cảm đối với một bộ phận khán giả. Đầu tiên là việc Mai Phương vô tư ngậm kẹo mút, thực hiện những độc tác nhảy trên nền nhạc sôi động. Bên cạnh đó, việc Mai Phương liên tục chia sẻ những đoạn clip bắt trend Tiktok, nhảy nhót khiến một bộ phận netizen cho rằng trông cô giống Tiktoker hơn là một Hoa hậu. 

Thị phi cũ chưa qua, Mai Phương lại bị chỉ trích gay gắt vì sử dụng nhạc "Chinese New Year" trong bài đăng về Tết Nguyên Đán. Sau tất cả những lùm xùm đó, Mai Phương chính thức có lời xin lỗi khán giả trên trang cá nhân và bày tỏ thái độ cầu thị, sẵn sàng tiếp thu những góp ý.

Nhiệm kỳ bất ổn của dàn Hoa hậu 'Big 5' làng nhan sắc Việt: Người dính phốt học vấn, người bị chỉ trích phản cảm; Duy nhất một nàng Hậu 'miễn nhiễm' - Ảnh 1.

Ngọc Châu - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Lộ việc chưa tốt nghiệp đại học

Cũng như Mai Phương, Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 trong sự ủng hộ của số đông khán giả. Tuy nhiên, sau khi trở về từ cuộc thi Miss Universe, nàng Hậu bất ngờ vướng nghi vấn chưa tốt nghiệp đại học, trên nhiều diễn đàn sắc đẹp lan truyền ảnh chụp kết quả học tập được cho là của Ngọc Châu chưa tốt nghiệp và bị quá hạn đào tạo tại Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM. Hơn nữa, nhiều khán giả chê trách việc Ngọc Châu chưa tốt nghiệp nhưng đã công khai thông tin là "Cử nhân ngành Công nghệ sinh học", cho rằng cô thiếu trung thực.

Sau đó, đại diện công ty quản lý cũng đã xác nhận thông tin Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học là đúng, nhưng nàng Hậu không gian dối trong việc cung cấp thông tin học vấn cho ban tổ chức cuộc thi. Trong thời gian tới, công ty sẽ tạo điều kiện cho Ngọc Châu hoàn thành việc học.

Về phía Ngọc Châu, cô vẫn giữ im lặng giữa lùm xùm và đều đặn tham gia các lịch trình như kế hoạch trước đó.

Nhiệm kỳ bất ổn của dàn Hoa hậu 'Big 5' làng nhan sắc Việt: Người dính phốt học vấn, người bị chỉ trích phản cảm; Duy nhất một nàng Hậu 'miễn nhiễm' - Ảnh 2.

Thiên Ân - Miss Grand Vietnam: Lùm xùm đạo văn

Dù từng được ủng hộ, bênh vực khi thi Miss Grand International 2022 nhưng Thiên Ân sau đó vẫn vướng thị phi đạo văn. Cụ thể, bài thuyết trình tiếng Anh của Thiên Ân tại Miss Grand Vietnam bị phát hiện giống đến hơn 90% một bài viết có từ trước đó.

Theo lời giải thích của đơn vị phụ trách huấn luyện tiếng Anh cho các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022, tại buổi kiểm tra trình độ ngoại ngữ, vì thời gian hạn chế nên những người chưa chuẩn bị nội dung thuyết trình sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tài liệu. Đơn vị này nhấn mạnh đây chỉ là một thử thách, không phải phần thi để đánh giá điểm số và không ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc.

Đoàn Thiên Ân không có chia sẻ gì thêm và sự việc cũng đã lắng xuống nhanh chóng.

Nhiệm kỳ bất ổn của dàn Hoa hậu 'Big 5' làng nhan sắc Việt: Người dính phốt học vấn, người bị chỉ trích phản cảm; Duy nhất một nàng Hậu 'miễn nhiễm' - Ảnh 3.

Nông Thúy Hằng - Hoa hậu các dân tộc Việt Nam: Loạt nghi vấn về đời tư trong quá khứ

Ngay sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Nông Thúy Hằng đã lập tức bị "đào mộ" đời tư, thông tin trong quá khứ như PR trang web nhạy cảm, bị đồn đại cặp kè với đại gia đã có vợ. 

Mặc dù Nông Thúy Hằng nhiều lần đính chính không có chuyện cô cặp kè với đại gia đã có vợ. Hoa hậu khẳng định cô không PR bất kỳ trang web nhạy cảm nào. Video nàng hậu chia sẻ lên kênh TikTok riêng chỉ là hình ảnh của cô và chú thích cô copy từ trên mạng dán vào với mục đích đùa vui, hoàn toàn không tuyên truyền nội dung phản cảm.

Tuy nhiên, những lời đồn này vẫn khiến Nông Thúy Hằng bị mất điểm trong mắt công chúng.

Nhiệm kỳ bất ổn của dàn Hoa hậu 'Big 5' làng nhan sắc Việt: Người dính phốt học vấn, người bị chỉ trích phản cảm; Duy nhất một nàng Hậu 'miễn nhiễm' - Ảnh 4.

Huỳnh Thanh Thủy - Hoa hậu Việt Nam: Người đẹp duy nhất "miễn nhiễm" với thị phi

Mặc dù có những ý kiến cho rằng Huỳnh Thanh Thủy chưa tạo được dấu ấn riêng sau khi đăng quang, sức hút truyền thông cũng không nhiều bằng các Hoa hậu khác, nhưng tính đến hiện tại thì cô là Hoa hậu hiếm hoi chưa vướng bất cứ nghi vấn, lùm xùm nào.

Hoa hậu Việt Nam 2022 hiện đang tiếp tục theo học Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, song song với việc thực hiện các lịch trình ở cương vị Hoa hậu. Những hình ảnh, hoạt động đời thường của Thanh Thủy cũng chiếm được thiện cảm từ công chúng bởi sự giản dị, gần gũi, đáng yêu. 

Nhiệm kỳ bất ổn của dàn Hoa hậu 'Big 5' làng nhan sắc Việt: Người dính phốt học vấn, người bị chỉ trích phản cảm; Duy nhất một nàng Hậu 'miễn nhiễm' - Ảnh 5.

Thế Huân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm