'Nhặt sạn' phim cổ trang 'Trần Trung kỳ án' có cảnh diễn viên 'selfie'

24/03/2017 09:18 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lên sóng cách đây hai ngày, tập 30 của Trần Trung kỳ án có một lỗi rất nhỏ, nhưng đã bị cộng đồng mạng “soi”. Chi tiết đó chính là việc một diễn viên quần chúng đứng trong đám đông và để lộ điện thoại di động khi chụp hình.

Nói chi tiết này rất nhỏ, dù hơi ngớ ngẩn, vì với kích thước của màn ảnh truyền hình và tốc độ của cảnh phim, nếu không thật sự chú ý thì khó nhận ra.


Tập 30 có chi tiết diễn viên quần chúng dùng điện thoại đi động

Nếu dùng kính “soi” để xem phim cổ trang hoặc tìm sự phi lý của phim ảnh nói chung, gần như nước nào, thể loại phim gì cũng có, ngay cả những bom tấn của Hollywood, với đầu tư rất hùng hậu về nhiều mặt.

Phim Trần Trung kỳ án do Bùi Ngọc Nam Phương biên kịch và đạo diễn, dự kiến phần 1 gồm 43 tập 45 phút, phát sóng vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Phim này không thật lôi cuốn, nhưng nhìn tổng thể được làm theo hướng nghiêm túc, chỉn chu, đôi khi ước lệ kiểu sân khấu. Từ ý tưởng cho tới cấu tứ, cách ước lệ nói chung, phim này khá giống phim truyền hình Trung Quốc Bao Thanh Thiên, dù bối cảnh và câu chuyện thì hoàn toàn khác nhau.

“Đề tài phim cổ trang phá án không thực sự được chú ý khai thác tại Việt Nam, nguyên nhân vì kịch bản quá khó, nội dung kén người xem và hơn hết nó dễ bị đem so sánh với phim Hoa ngữ. Việc xây dựng bộ phim truyền hình cổ trang cũng vất vả từ bối cảnh đến khâu chuẩn bị phục trang, đạo cụ, nhưng tôi vẫn muốn làm thử coi khán giả đón nhận như thế nào, từ đấy mới biết, để rút ra kinh nghiệm cho những bộ phim về đề tài xã hội xưa một cách tốt hơn”, đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương nói tại cuộc họp báo ra mắt dự án.

Phim Trần Trung kỳ án có sự tham gia diễn xuất của Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Hùng Thuận, Võ Thành Tâm, Phương Dung, NSƯT Thanh Điền, Phúc An, Thùy Dương, Mai Huỳnh, Hữu Phước, Mã Trung… và nhiều diễn viên khác.

Chi tiết dính "chưởng" điện thoại di động:

Hồng Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm