Nhặt 'sạn' đêm diễn đầu tiên của Tuần lễ thời trang Việt Nam 2017

30/09/2016 11:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân hè 2017 đã khai mạc vào đêm 29/9 bằng show diễn Ready To Wear (Thời trang ứng dụng). Theo dõi buổi đầu tiên đêm diễn của tuần lễ, nhiều khán giả bày tỏ vẫn chưa thực sự hài lòng với chương trình.
Đêm diễn khá nhiều "sạn", trong khi "kịch bản" đã quen thuộc ở nhiều mùa trước, không có sự sáng tạo và thay đổi trong khi tham vọng của Tuần lễ năm nay là vươn tầm cỡ Quốc tế.

Thiết kế sân khấu thiếu chuyên nghiệp

Một trong những đổi mới của BTC năm nay là thiết kế sân khấu lần này khác với hình ảnh quen thuộc mọi năm. Nhưng sàn catwalk trong Tuần lễ Thời trang lần này không phải là sàn cao mà chính là nền trường quay với một màu sắc đơn điệu "màu xanh của nền cỏ và màu xanh của lá cây đu đủ". Thường các sàn diễn thời trang được thiết kế theo hình chữ T, do vậy không có sự đổi mới trong việc sáng tạo theo xu hướng Thế giới.


Background độc màu đen làm cho không tách bóc được đối tượng và trang phục của mẫu, hơn nữa sàn diễn của đêm đầu tiên "Ready To Wear" tạo hình zic zac, được trang trí bằng nhưng mô hình cây đu đủ xanh ngắt


Ánh sáng thiếu vị trí đèn ven tạo đã giảm bớt đi sự hấp dẫn cho người xem và photo khi tác nghiệp

Vị trí của khán giả bị khuất tầm nhìn

Với thiết kế như vậy không thể tránh khỏi giới mộ điệu thời trang phải kiễng chân, nhao người theo để xem những bộ siêu tập. Mặt khác hàng ghế được bố trí chạy xung quanh sân khấu, được bố trí thành 3 hàng từ trong ra ngoài tạo nên nhiều góc khuất khi xem.

Những bất cập khi giới mộ điệu thời trang đến xem

Biểu cảm trên khuôn mặt một số người mẫu cũng được đánh giá là khá khó hiểu và "không rõ muốn thể hiện ý đồ gì cho trang phục" (một khán giả nhận định). Cộng thêm những động tác tung váy liên tục hết sức gượng gạo và thiếu tự tin của người mẫu, thiếu đi cái gọi là chuyên nghiệp đã khiến đông đảo người xem tại trường quay không khỏi bật cười.

Động tác tung váy thiếu tự nhiên và gượng gạo đã tạo ra tiếng cười tại trường quay

Đội hình mẫu thiếu vedette

So với các mùa trước, sự vắng mặt nhiều chân dài đắt show nhất nhì làng mẫu như Hà Anh, Hoàng Thuỳ, Lê Thuý... cũng phần nào làm giảm sức hút của sàn diễn Thời trang mùa này. Không ít khán giả tỏ ra khá hụt hẫng khi không thấy những siêu mẫu tạo nên điểm nhấn của đêm diễn.

Có rất nhiều mẫu tự do trong đêm diễn Thời trang lần này

Khoảng hơn 2 năm trở lại đây đều được tổ chức cùng thời điểm với các tuần lễ thời trang tại các "kinh đô" lớn trên thế giới. Điều này giúp cho giới mộ điệu thời trang sớm cập nhật được những xu hướng trong và ngoài nước cùng một lúc.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn sàn diễn thấp để tạo sự gần gũi hay đưa những chất liệu vải thượng đẳng trên thế giới vào tuần lễ cũng là những bước tiến đáng kể, đem đến một luồng gió mới đang thổi cho các xu hướng thời trang trong nước.

Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm