Nhật Bản: Ra mắt người máy biến hình khổng lồ

02/10/2023 18:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Mới đây, công ty khởi nghiệp Tsubame Industries có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, đã chế tạo thành công robot khổng lồ mô phỏng nhân vật hoạt hình nổi tiếng Gundam, với mức giá lên tới 3 triệu USD.

Robot được đặt tên là ARCHAX theo tên một loài khủng long giống chim Archaeopteryx. Robot cao 4,5 m và nặng 3,5 tấn. Các màn hình buồng lái tiếp nhận hình ảnh từ các camera bên ngoài cho phép phi công thao tác di chuyển bàn tay và cánh tay robot thông qua cần điều khiển bên trong thân. 

Nhật Bản: Ra mắt người máy biến hình khổng lồ - Ảnh 1.

ARCHAX cao 4,5m; nặng 3,5 tấn và di chuyển bằng hệ bánh xe bên dưới. Ảnh: Tsubame Industries

Được trang bị 4 bánh xe, robot có thể vận hành theo 2 chế độ, bao gồm "chế độ robot" đứng thẳng và "chế độ phương tiện" như một ô tô có tốc độ di chuyển lên đến 10 km/giờ.

Dự kiến, robot ARCHAX sẽ ra mắt tại triển lãm Japan Mobility Show diễn ra từ ngày 26/10-5/11 tới.

Giám đốc điều hành của Tsubame Industries, Ryo Yoshida, cho biết công ty mong muốn tạo ra một sản phẩm mang đậm dấu ấn của Nhật Bản, đất nước có ngành robot, trò chơi điện tử, sản xuất phim hoạt hình và ô tô rất phát triển. Tsubame Industries kỳ vọng ngày nào đó robot ARCHAX có thể được sử dụng trong lĩnh vực vũ trụ hoặc công tác cứu trợ thiên tai.

Mai Nguyễn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm