Google gặp khó, Robot cũng bị sa thải

02/03/2023 10:00 GMT+7 | Games-Esport

Quyết định đóng cửa là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí của Google.

Google gặp khó, Robot cũng bị sa thải - Ảnh 1.

Google được cho là đã đóng cửa Everyday Robots, một công ty con chuyên sản xuất robot để làm nhiệm vụ như lau bàn và pha cà phê nhằm cắt giảm chi phí.

Theo Wired, Everyday Robots là dự án thuộc "chương trình X", chuyên thử nghiệm các ý tưởng công nghệ mới. Hiện Everyday Robots sản xuất hơn 100 robot với các nhiệm vụ đơn giản như lau bàn, pha chế đồ uống, phân loại và tái chế rác, chuyên phục vụ tại các văn phòng Google.

Nhiệm vụ của Everyday Robots là tạo ra những cỗ máy được trang bị hệ thống camera và công nghệ máy học có thể tự thực hiện nhiều nhiệm vụ trong nhiều môi trường khác nhau. Những cỗ máy này có thể xác định mục tiêu, đánh giá và thao tác thông qua cánh tay robot. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói.

Google gặp khó, Robot cũng bị sa thải - Ảnh 2.

Everyday Robots có hơn 200 nhân viên. Quyết định đóng cửa là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí của Google, Everyday Robots sẽ không còn là một dự án riêng biệt trong Alphabet nữa. Nhân viên mảng này sẽ chuyển sang các dự án robot khác hoặc bị cho nghỉ việc. Công ty sẽ không tạo thêm robot mới và hiện vẫn chưa rõ những robot còn lại sẽ được sử dụng như thế nào.

Một cựu nhân viên Everyday Robots cho biết, việc dự án ngừng hoạt động là điều đáng tiếc bởi robot có thể làm những việc ý nghĩa và nếu đầu tư đúng đắn, công ty có thể tạo sản phẩm ý nghĩa trên thị trường 5 năm tới.

Trước đó, Google cũng đã yêu cầu nhân viên mảng điện toán đám mây chia sẻ không gian làm việc với đồng nghiệp để tăng hiệu quả bất động sản và cắt giảm chi phí hoạt động.

Đông Phong

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm