Nhật Bản phá vụ buôn lậu chất kích thích quy mô lớn

05/06/2019 17:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cảnh sát nước này vừa bắt giữ 7 nghi phạm người Trung Quốc và thu giữ gần 1 tấn chất kích thích trên một con tàu khả nghi ở ngoài khơi tỉnh Shizuoka, phía Đông Nhật Bản.         

Mỹ bắt một công dân Trung Quốc buôn lậu các thiết bị quân sự dưới nước

Mỹ bắt một công dân Trung Quốc buôn lậu các thiết bị quân sự dưới nước

Nhà chức trách Mỹ ngày 21/6 đã bắt giám đốc một công ty chuyên phân phối các thiết bị hàng hải. Phía Mỹ cáo buộc người này âm mưu xuất khẩu các thiết bị có thể được sử dụng trong hoạt động chống tàu ngầm tới quốc gia châu Á này.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA) cho biết đây là khối lượng chất kích thích lớn nhất mà các nhà chức trách nước này thu giữ từ trước tới nay. Khối lượng chất kích thích thu giữ trong vụ này gần bằng tổng khối lượng chất kích thích mà NPA thu giữ trên khắp Nhật Bản trong cả năm 2018. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các nghi phạm người Trung Quốc có độ tuổi từ 20 đến 40, bị bắt khi đang vận chuyển chất kích thích ra khỏi tàu. Cảnh sát nghi ngờ các đối tượng này có liên quan tới một đường dây buôn lậu quốc tế lớn và các đường dây tội phạm ở Nhật Bản.         

Các nhà điều tra cho rằng số chất kích thích có tổng giá trị lên tới 555 triệu USD này có thể được vận chuyển bất hợp pháp từ Hong Kong (Trung Quốc) tới Nhật Bản, nơi những kẻ buôn lậu có thể bán với giá tương đối cao.

Đào Tùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm