Nhan sắc Hồ Quỳnh Hương khi thể hiện ca khúc cuối cùng của cố nhạc sĩ Xuân Phương

23/02/2024 14:05 GMT+7 | Giải trí

Hồ Quỳnh Hương trẻ trung và dạt dào cảm xúc khi thể hiện Mùa hoa năm ấy, ca khúc cuối cùng mà nhạc sĩ Xuân Phương gửi cho cô trước khi qua đời.

Hồ Quỳnh Hương và từ khoá Mùa hoa năm ấy nhận được sự kỳ vọng từ truyền thông và công chúng ngay khi những hình ảnh đầu tiên của dự án được tiết lộ. Người hâm mộ tò mò về bản thu âm thứ 4 chưa kịp gửi tới cố nhạc sĩ Xuân Phương từ nữ nghệ sĩ đa tài. 

Nhiều dấu hỏi khác cũng được đặt ra như việc bản thu được tác giả yêu cầu làm lại đã được Hồ Quỳnh Hương xử lý thế nào? MV mở đầu 2024 của cô, do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cầm trịch có diện mạo ra sao?

Nhan sắc Hồ Quỳnh Hương khi thể hiện ca khúc cuối cùng cố nhạc sĩ Xuân Phương gửi - Ảnh 1.

Một cảnh trong MV "Mùa hoa năm ấy"

Và tất cả đã được giải đáp vào tối 22/2, khi MV Mùa hoa năm ấy được phát hành. Người nghe được tận hưởng một sản phẩm âm nhạc chỉn chu từ âm thanh đến hình ảnh. 

Với Mùa hoa năm ấy, âm sắc giọng Hồ Quỳnh Hương dường như sáng bừng ở cả quãng thấp cho tới những nốt cao. Giọng hát bay bổng đắt giá ở khoảnh khắc thanh âm cuối cùng của tác phẩm một lần nữa khẳng định vị thế của nữ nghệ sĩ trong Vbiz.

Nhan sắc Hồ Quỳnh Hương khi thể hiện ca khúc cuối cùng cố nhạc sĩ Xuân Phương gửi - Ảnh 2.

MV "Mùa hoa năm ấy"

Được biết, đây là sản phẩm âm nhạc được Hồ Quỳnh Hương cầu kỳ thực hiện tới 4 phiên bản thu âm khác nhau sau khi nhận từ cố nhạc sĩ Xuân Phương. Cô cũng nhanh chóng hoàn thiện bằng một MV chỉn chu ngay ngày đầu năm để tri ân cố nhạc sĩ đa tài. 

Thế nhưng có thể dễ dàng nhận ra cách hát của Hồ Quỳnh Hương ở bài hát lần này buồn nhưng không bi luỵ, phảng phất khắc khoải nhưng chẳng hề não nề. Đó là cách mà cô xử lý ca khúc với lời ngỏ từ anh, rằng hãy đưa tiết tấu và R&B vào Mùa hoa năm ấy.

Nhan sắc Hồ Quỳnh Hương khi thể hiện ca khúc cuối cùng cố nhạc sĩ Xuân Phương gửi - Ảnh 3.

Nắm được tinh thần mà Hồ Quỳnh Hương mong muốn, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã kể một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng qua MV, vừa đủ để "thanh sắc âm nhạc" Hồ Quỳnh Hương hoàn thành vai trò "kể" với người nghe lần lượt từng cung bậc yêu đầy xốn xang, nhung nhớ và day dứt. 

Ở cuối MV, đoạn thư tay ngắn Hồ Quỳnh Hương gửi tới cố nhạc sĩ Xuân Phương xuất hiện. Ở khoảnh khắc đó, cô tin rằng bản thân đã làm được một sản phẩm thực sự tâm huyết và gần đúng nhất với tâm ý của cố nhạc sĩ. 

Vân Anh (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm