Nhận được trợ lực, Bình Định FC vẫn tham dự giải hạng Nhất 2019

14/03/2019 17:58 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin trong mấy ngày qua về việc CLB Bình Định gặp phải những khó khăn (cả về tài chính cũng như lực lượng) trong quá trình chuẩn bị cho giải hạng Nhất 2019, thậm chí đối diện với nguy cơ phải giải tán đội bóng, hôm qua (13/3), Thethaovanhoa.vn đã nhận được những phản hồi từ lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao cũng như Trung tâm huấn luyện và đội bóng về vấn đề này.

Bình Định phủ nhận thông tin bỏ giải hạng Nhất 2019

Bình Định phủ nhận thông tin bỏ giải hạng Nhất 2019

Có tin cho rằng vì lý do không đảm bảo kinh phí, Bình Định sẽ không tham dự giải hạng Nhất 2019. Để làm rõ tính xác thực, Thethaovanhoa.vn đã có trao đổi nhanh với những lãnh đạo có trách nhiệm với bóng đá Bình Định.

Khi nhận được thông tin này, trong sáng nay (14/3), lãnh đạo VFF, cụ thể là Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng đã có cuộc trao đổi, bàn bạc với lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Bình Định. Nói về buổi trao đổi này, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đã có những chia sẻ rằng VFF muốn nắm bắt tình hình cũng như những khó khăn của đội bóng, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm giúp cho đội bóng đất võ tiếp tục dự giải hạng Nhất 2019.

“Cá nhân tôi trên cương vị Phó Chủ tịch VFF, cơ quan điều hành bóng đá nước nhà, muốn biết được tình hình thực tế của đội bóng. Đồng thời, tôi cũng đã có thời gian trước đây từng quản lý ở cấp độ CLB, nên ít nhiều cũng thấu hiểu được những khó khăn đó.

Qua trao đổi đầy trách nhiệm với lãnh đạo ở Bình Định, mọi thứ đã cơ bản ổn thỏa. Dù có thể eo hẹp về chuyện kinh phí, nhưng lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ ở mức độ đảm bảo nguồn tài chính tối thiểu cho 1 đội bóng tham dự giải hạng Nhất. Trong thời gian sắp tới, lãnh đạo tỉnh sẽ cố gắng xúc tiến các nguồn kinh phí, nguồn tài trợ khác, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho CLB”, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng thông tin kết quả làm việc như thế.

Ông Cao Văn Chóng cũng cho biết thêm, ông đã kết nối với lãnh đạo B.Bình Dương để hỗ trợ về lực lượng cho Bình Định FC. Qua đó, phía B.Bình Dương chấp thuận chia sẻ quân số cho Bình Định dự giải hạng Nhất.

Nòng cốt là lứa cầu thủ vừa tham dự VCK giải U19 quốc gia ở Gia Lai. Số cầu thủ này của Bình Dương sẽ kết hợp với lực lượng đang có trong tay HLV Phan Tôn Quyền để thi đấu.

Vấn đề lúc này là các bên cần nhanh chóng hoàn thiện và giải quyết thủ tục liên quan, để những cầu thủ này đảm bảo các quy định, để đủ điều kiện khoác áo Bình Định khi mùa giải mới cận kề.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định vui vẻ khi đón nhận thông tin này và cho biết tỉnh sẽ quan tâm, tạo điều kiện để đội Bình Định vượt qua khó khăn, tập trung trở lại để tham dự giải hạng Nhất.

Như vậy, cho đến lúc này, người hâm mộ bóng đá đất võ có thể yên tâm, khi hoạt động của đội bóng vẫn được duy trì. Việc nhanh chóng nắm bắt tình hình để xử lý của lãnh đạo VFF đã giúp cho đội bóng đá Bình Định tránh rơi vào tình cảnh lần thứ 2 phải giải tán.

Trước đó, vào năm 2014, Bình Định FC cũng đã một lần bỏ giải do thiếu kinh phí hoạt động. Phải đến mùa giải 2018 sau khi bắt đầu trở lại từ hạng Ba, đội bóng giàu truyền thống này mới quay trở lại hạng Nhất.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm