Nhận định Djokovic vs Casper Ruud: Không thể có bất ngờ

11/06/2023 10:50 GMT+7 | Thể thao

Nhận định Djokovic vs Casper Ruud: Không ngạc nhiên khi Novak Djokovic được đánh giá là cửa trên trong trận chung kết dơn nam Roland Garros 2023 gặp Casper Ruud.


Djokovic thắng dễ Casper Ruud ở chung kết Roland Garros 2023?

Năm thứ 2 liên tiếp Casper Ruud vào chung kết Roland Garros và rất có thể là năm thứ 2 liên tiếp anh thất bại, thậm chí là thua nhanh sau 3 set.

Nhìn lại sự nghiệp của tay vợt 25 tuổi người Na Uy cho tới lúc này người ta dễ thấy anh bộc lộ điểm yếu đáng lo ngại là tâm lí kém mỗi khi phải đối đầu với các huyền thoại thuộc "Big Three" (cũ) gồm Federer, Nadal và Djokovic. Ruud đã đối đầu với "Big Three" 7 lần và toàn thua, thậm chí anh không thắng nổi set nào. Riêng với Djokovic, Casper Ruud thất bại trong cả 4 lần đối đầu trước đó.

Djokovic toàn thắng Casper Ruud sau 4 lần chạm trán

Djokovic được dự đoán sẽ thắng dễ Casper Ruud

Ngoài sự thua kém về chuyên môn thì Ruud có xu hướng tỏ ra "sợ hãi" mỗi khi chạm trán "Big Three", khiến cho bao nhiêu tinh hoa anh bộc lộ trong các trận đấu với những đối thủ đồng cân đồng lạng đều bay biến đâu mất và anh để thua chóng vánh. Rất có thể ở lần thứ 5 chạm trán Djokovic trong sự nghiệp, Casper Ruud cũng không làm được tốt hơn khi trước mặt anh là tượng đài sừng sững của làng quần vợt thế giới.

Tầm vóc, đẳng cấp, kỹ năng, tâm lí của Djokovic thì giới chuyên môn đã nói quá nhiều. Chúng ta chỉ cần tóm tắt bằng cụm từ "toàn diện". Djokovic đáng sợ trên mọi mặt trận, về mọi khía cạnh nên chỉ khi anh chấn thương hoặc đối thủ chơi xuất thần đến mức không tưởng thì tay vợt Serbia mới có thể bị đánh bại.

Nhận định Djokovic vs Casper Ruud: Không thể có bất ngờ - Ảnh 3.

Đối đầu Djokovic vs Casper Ruud 4-0

Hãy nhìn vào thất bại của Carlos Alcaraz ở bán kết để một lần nữa thấy Djokovic khó chơi thế nào. Nhiều người kết luận đơn giản rằng Djokovic chỉ có thể đánh bại một Alcaraz không thể chơi với phong độ cao nhất vì chấn thương.

Nhìn qua thì đúng là như vậy. Nhưng tại sao Alcaraz lại chấn thương trong khi anh mới 20 tuổi (Còn Nole 36), hoàn toàn sung sức sau trận bán kết và chưa bộc lộ vấn đề gì sau khi thắng Djokovic ở set 2? Trả lời: Alcaraz phải dốc sức mới thắng được Djokovic ở set 2, dẫn tới việc anh bị chuột rút sau đó, không thể di chuyển linh hoạt và bị Djokovic dễ dàng "làm gỏi" ở set 3 và 4 mà không tốn sức nhiều.

Sau trận đấu, Alcaraz còn thừa nhận chưa bao giờ anh cảm thấy căng thẳng đến thế. Tay vợt Tây Ban Nha bị "tra tấn" cả về thể lực, tâm lí lẫn chuyên môn khi đối đầu Djokovic. Kỹ thuật, tự tin và mạnh mẽ như Alcaraz mà đánh với Djokovic còn "hết hơi" thì Casper Ruud thắng kiểu gì khi gặp lại đối thủ mà có lẽ chưa thi đấu anh đã cảm thấy là mình thất bại?

Dự đoán: Djokovic thắng Casper Ruud sau 3 set

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm