Hai tay vợt bị loại khỏi Roland Garros vì lý do tương tự Djokovic

05/06/2023 15:18 GMT+7 | Thể thao

Hai tay vợt nữ Aldila Sutjiadi và Miyu Kato bị truất quyền thi đấu tại vòng ba nội dung đôi nữ giải quần vợt Roland Garros hôm 4/6, do đánh bóng trúng người cô bé nhặt bóng.

Đôi nữ Nhật Bản- Indonesia bị loại khỏi Roland Garros vì lý do tương tự Djokovic

Sự việc xảy ra trong trận đấu đôi nữ giữa Miyu Kato (Nhật Bản)- Aldila Sutjiadi (Indonesia) gặp Mari Bouzkova (CH Czech) - Sara Sorribes Tormo (Tây Ban Nha). Ở set đấu đầu tiên, Mari Bouzkova và Sara Sorribes Tormo đã giành chiến thắng 7-6. Đến set thứ hai, Miyu Kato và Aldila Sutjiadi chơi khởi sắc hơn và dẫn trước đối thủ 3-1 thì sự cố xảy ra. Tay vợt Miyu Kato đánh bóng trái tay chéo sân sau khi kết thúc đường bóng. Không may, trái bóng đập trúng người cô bé nhặt bóng.

Quá đau, cô bé nhặt bóng òa khóc nức nở. Kato đã bước tới an ủi cô bé và xin lỗi. Đôi vợt Bouzkova và Sorribes Tormo thì báo cáo trọng tài về sự việc. Dù Kato cố giải thích rằng cô không cố ý, trọng tài Alexandre Juge vẫn quyết định truất quyền thi đấu cô và Sutjiadi.

Sự cố xảy ra trong trận đôi nữ Roland Garros 2023.

Trong cuộc thảo luận, một quan chức trong tổ trọng tài đã so sánh vụ việc với việc Novak Djokovic bị truất quyền thi đấu tại US Open 2020 sau khi đập bóng trúng trọng tài. "Nếu bạn đánh bóng trúng ai đó và họ bị thương, thì bạn phải chịu trách nhiệm về hành động đó", vị quan chức nói. "Dù không cố ý nhưng bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về hành động đó".

Theo luật, các tay vợt không được ném hoặc đánh trái bóng gây thương tích cho người khác trong khu vực thi đấu, trừ khi là cố theo đuổi phá bóng. Tay vợt đó sẽ bị loại, bất kể cú đánh là vô tình hay cố ý, quyết định này không được kháng cáo.

Đôi nữ Nhật Bản- Indonesia bị loại khỏi Roland Garros vì lý do tương tự Djokovic - Ảnh 3.

Miyu Kato đã xin lỗi cô bé nhặt bóng nhưng không tránh được án phạt.

Kato không ngừng khóc sau khi nhận quyết định truất quyền thi đấu. Cô và tay vợt Indonesia Sutjiadi được xếp hạt giống số 16 tại giải. Với việc bị loại, họ sẽ bị mất tất cả tiền thưởng kiếm được tại Roland Garros và bất kỳ điểm xếp hạng nào đã đạt được.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm