Djokovic lên tiếng sau khi bị khán giả la ó ở Roland Garros

04/06/2023 09:37 GMT+7 | Thể thao

Djokovic mất 3 giờ 36 phút để vượt qua tay vợt Tây Ban Nha Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 Roland Garros nhưng anh bị khán giả la ó.

Djokovic bị khán giả la ó ở Roland Garros

Dù thắng tay vợt Tây Ban Nha Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 Roland Garros sau 3 set với các tỷ số 7-6 (4), 7-6 (5), 6-2 nhưng Djokovic có vẻ bực bội khi bị khán giả trên sân Philippe Chatrier la ó và không rõ lí do là gì.

Thái độ của khán giả làm tay vợt số 3 thế giới cảm thấy không hài lòng như anh chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu.

"Đa số mọi người đến sân để thưởng thức trận đấu hoặc ủng hộ một trong hai tay vợt. Nhưng có những người hay nhóm người thích la ó dù bạn làm bất cứ chuyện gì", Djokovic bức xúc, "Tôi nghĩ như thế là thiếu tôn trọng VĐV. Thành thực mà nói tôi không hiểu thái độ của họ. Nhưng đó là quyền của họ. Họ bỏ tiền ra mua vé và có thể làm gì họ muốn".

Djokovic bị khán giả la ó ở Roland Garros 2023

Djokovic bị khán giả la ó ở Roland Garros 2023

Ở set 2, Djokovic đứng trước nguy cơ thất bại nếu để thua 2 điểm nữa khi bị anh đối thủ dẫn 5-4 trong loạt giao bóng luân phiên nhưng Nole thắng 3 điểm tiếp theo để chốt hạ set đấu.

Tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam không kìm nén được cảm xúc. Anh hét lên và giơ nắm đấm. Hành động ăn mừng của Nole khiến đám đông khán giả cảm thấy khó chịu và những tiếng la ó xuất hiện trên sân Philippe Chatrier.

Có thể thái độ phản đối Djokovic bắt nguồn từ tuyên bố mới đây của anh rằng "Kosovo là trái tim của Serbia". Phát ngôn của Djokovic được đưa ra trong bối cảnh Kosovo đã tuyên bố độc lập từ 2008 và được 100 quốc gia cùng Liên đoàn quần vợt quốc tế công nhận.

Vì phát ngôn này Djokovic bị Bộ trưởng Thể thao Pháp cảnh cáo vì cho rằng đó là phát ngôn không phù hợp. Djokovic bị cảnh cáo là không được dính líu vào chính trị và không được lặp lại những phát ngôn như vậy ở Roland Garros.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm