Nhạc sĩ Nguyên Lê về nước tham dự 'Ngày châu Âu'

09/05/2019 14:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ sự kiện Ngày châu Âu 2019, tối mai (10/5) tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên Overseas do hai nghệ sĩ Nguyên Lê và Tuấn Lê sáng tác và trình diễn. 

Xem Nguyên Lê, Mỹ Linh tập nhạc trước 'giờ G' The BandFest 2018

Xem Nguyên Lê, Mỹ Linh tập nhạc trước 'giờ G' The BandFest 2018

Nghệ sỹ quốc tế Nguyên Lê cùng band (nghệ sỹ chơi piano Benjamin Schatz và nghệ sỹ chơi bass Hogyu Hwang) đã nhanh chóng có buổi tập luyện đầy hào hứng cũng giám đốc âm nhạc Anh Quân và ca sỹ Mỹ Linh chiều 29/4.

Thông qua Overseas, Nguyên Lê và Tuấn Lê – 2 “linh hồn" của vở diễn sẽ mang đến những sáng tạo nghệ thuật Việt đương đại với sự kết hợp hết sức độc đáo và tinh tế của nhiều loại hình nghệ thuật như: âm nhạc, vũ đạo, xiếc, nghệ thuật Trúc Chỉ…

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ trong chương trình nghệ thuật Overseas 

Nguyên Lê là nghệ sĩ, nhạc sĩ người Pháp gốc Việt, từng đoạt cúp Cống hiến lần 9 - 2014 ở hạng mục Chương trình của năm, Album của năm cùng ca sĩ Tùng Dương cho dự án Độc đạo. Còn nghệ sĩ Tuấn Lê từng được công nhận là Nghệ sĩ xuất sắc nhất do Hiệp hội Tung hứng thế giới trao tặng.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyên Lê

Ngoài ra, còn có những nghệ sĩ mà đa phần là những vũ công người Việt/gốc Việt đến từ nhiều nơi trên thế giới luôn hướng về nguồn cội.

Trong Overseas, phần âm nhạc được nghệ sĩ Nguyên Lê sáng tác riêng. Đó là sự hòa quyện trau chuốt giữa sắc màu âm nhạc dân tộc Việt Nam pha trộn với âm hưởng của jazz, rock, hip hop, reggae và cả electronica.

Trang phục và phối cảnh trong Overseas được chọn từ nghệ thuật Trúc Chỉ, một loại hình giấy - nghệ thuật, nghệ thuật - giấy mới của người Việt, được sáng tạo bởi họa sĩ người Huế Phan Hải Bằng.

Sau Hà Nội, chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 11/5 tại Nhà hát TP.HCM (7 - Công Trường Lam Sơn, Q.1).

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm