Nhạc sĩ Huy Tuấn vui mừng vì sự trở lại và 'lợi hại hơn xưa' của Giải thưởng Cống hiến

06/01/2023 12:15 GMT+7 | Giải trí

"Với tôi, đây là một giải thưởng có uy tín. Tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự trở lại và lợi hại hơn xưa với nhiều sự thay đổi của Giải thưởng Cống hiến". Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn là một trong những khách mời xuất hiện tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023 diễn ra chiều ngày 4/1 tại TP.HCM. Tại đây, anh đã có những chia sẻ về quá trình 20 năm theo dõi giải thưởng Cống hiến của báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN).

"Ngay từ những mùa Cống hiến đầu tiên, tôi và êkip của mình đã có vinh dự được xuất hiện trong các đề cử của nhiều hạng mục. Ngày đó, đứng cạnh tôi là những bậc tiền bối khác nhưng đến hôm nay tôi lại được các ca sĩ trẻ như Hoàng Dũng, Amee gọi bằng chú. Đó thực sự là một trải nghiệm thú vị".

Năm nay, nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Hà Trần được đề cử ở hạng mục Music Video của năm cho MV Một bước vô tình. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Tôi vui mừng vì sự trở lại và lợi hại hơn xưa của Giải thưởng Cống hiến' - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Huy Tuấn (phải) và VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất (giữa) chia sẻ tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023. Ảnh: Hòa Nguyễn

Được biết, Một bước vô tình là MV nhạc phim chính thức của bộ phim tâm lý - kinh dị Hạnh phúc máu. Trên tiếng hát nội lực của Hà Trần, MV đưa người xem bước vào một thế giới đầy ma mị và bí ẩn. Đồng thời, hé lộ những góc khuất của các thành viên trong gia tộc Vương Đình. 

Cũng trong hạng mục Music Video, Một bước vô tình sẽ có dịp "chạm trán" với các đối thủ: 906090 (Sáng tác: Mew Amazing; Thể hiện: Tóc tiên), Chạy về khóc với anh (Sáng tác: Nguyễn Phúc Thiện; Thể hiện: Erik), Cô ta (Sáng tác và thể hiện: Vũ), Chill cùng Tây Bắc (Phúc Bồ - Phạm Việt Tuân – Rick; Thể hiện: Nguyễn Thu Hằng, Phúc Bồ),...

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Tôi vui mừng vì sự trở lại và lợi hại hơn xưa của Giải thưởng Cống hiến' - Ảnh 2.

15 "ứng viên" đề cử hạng mục Music Video của năm

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Tôi vui mừng vì sự trở lại và lợi hại hơn xưa của Giải thưởng Cống hiến' - Ảnh 3.

Giải Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng từng được ưu ái kỳ vọng là "một Grammy của Việt Nam" do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức.

Kể từ giải tiền Cống hiến (2005) đến nay, Giải thưởng đã luôn đồng hành và cổ vũ những nghệ sĩ đã có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng thông qua sự bầu chọn của báo giới.

Năm nay, trong bối cảnh nền âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm Covid-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của Giải thưởng, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới.

Cụ thể, Giải thưởng sẽ mở rộng sang mảng Thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội, và đang rất cần tinh thần Cống hiến, cũng như sự đánh giá công khai, minh bạch, fair-play từ các nhà chuyên môn, công chúng và báo giới.

Nhạc sĩ Huy Tuấn: 'Tôi vui mừng vì sự trở lại và lợi hại hơn xưa của Giải thưởng Cống hiến' - Ảnh 3.

MV "Một bước vô tình" của ca sĩ Hà Trần và nhạc sĩ Huy Tuấn được đề cử hạng mục Music Video của năm

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Âm nhạc Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay, Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng tư vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, dân chủ, phù hợp với "kỷ nguyên số".

Cổng bình chọn sẽ được mở từ 15h30 ngày 04/01/2023 đến 22h ngày 06/02/2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng đề cử chính thức; 4 đề cử còn lại là 4 đề cử có số điểm cao nhất được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và phiếu bầu của hội đồng qui ra điểm (khán giả chiếm 50%, hội đồng chiếm 50%).

Sau khi có kết quả vòng 1, BTC sẽ công bố Top 5 Đề cử chính thức trên mỗi hạng mục. Khán giả tiếp tục vote (chiếm tỷ lệ 50%) và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu (qui ra điểm, chiếm tỷ lệ 50%) để chọn ra 1 giải. Thời gian mở cổng bình chọn vòng 2 từ 16/2/2023 đến 20h30 ngày diễn ra Lễ trao giải (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023).

DANH SÁCH DỰ KIẾN ĐỀ CỬ HẠNG MỤC MUSIC VIDEO CỦA NĂM

1. 906090 (Sáng tác: Mew Amazing; Thể hiện: Tóc tiên)

2. Chạy về khóc với anh (Sáng tác: Nguyễn Phúc Thiện; Thể hiện: Erik)

3. Cô ta (Sáng tác và thể hiện: Vũ)

4. Chill cùng Tây Bắc (Phúc Bồ - Phạm Việt Tuân – Rick; Thể hiện: Nguyễn Thu Hằng, Phúc Bồ)

5. Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen)

6. Hai mươi hai (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Amee)

7. Một bước vô tình (Sáng tác: Huy Tuấn; Thể hiện: Hà Trần)

8. Ngày đầu tiên (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Đức Phúc)

9. Hope (Sáng tác Lê Vụ Việt Thịnh; Thể hiện: Tùng Dương)

10. Diễn viên tồi (Đen, feat. Thành Bùi, Cadillac)

11. Cô đơn trên sofa (Sáng tác: Tăng Duy Tân; Thể hiện: Hồ Ngọc Hà)

12. Có không giữ mất đừng tìm (Sáng tác: Bùi Công Nam; Trình bày: Trúc Nhân)

13. Vì mẹ anh bắt chia tay (Sáng tác: Châu Đăng Khoa; Thể hiện: Miu Lê, Karik)

14. A veil of mist (Spacespeakers) – (Touliver, SlimV, Binz, Justatee, TripleD, Rhymastic, Kimmese, Cường Seven, SOOBIN, TINLE, Kiên Ứng)

15. Waiting For You (Sáng tác và thể hiện: MONO)

Khán giả có thể bình chọn cho nghệ sĩ mình yêu thích qua đường link: https://giaithuongconghien.bvote.vn/

HOÀI THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm