Nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ công bố sáng tác mới sau hàng chục năm

24/03/2022 13:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bảo Chấn - tên tuổi vị nhạc sĩ gắn với những ca khúc hit một thời: Bên em là biển rộng, Tình thôi xót xa... - trở thành "nhân vật chính của tập 3 The Only - 1 không 2 lên sóng tối qua. 

Nguyễn Hải Yến hát tình khúc của Bảo Chấn

Nguyễn Hải Yến hát tình khúc của Bảo Chấn

Chiều 26/11, tại phòng trà We (TP.HCM), ca sĩ Hải Yến có buổi giới thiệu album Vol.4 Nguyễn Hải Yến & những tình khúc Bảo Chấn. Album gồm 9 ca khúc, là những khúc hát rất quen thuộc với khán giả Làn sóng xanh - giai đoạn được xem là hoàng kim của nhạc Việt.

Hai nhạc sĩ chủ đề của tập này là nhạc sĩ Bảo Chấn và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm đặc biệt trong âm nhạc. Với chủ đề “Tình yêu không có tuổi”, khán giả có dịp lắng nghe 2 bài tình ca của hai thế hệ để thấy rằng nếu còn giữ ngọn lửa trong tim thì tình yêu luôn tạo nên những cảm xúc âm nhạc mới mẻ.

Tập 3 The Only chào đón gương mặt xinh xắn của làng giải trí, ca sĩ – diễn viên Hoàng Yến Chibi với những lời nhận xét dễ thương và duyên dáng, đưa ra những góc nhìn mới mẻ của người trẻ để các ca sĩ hiểu được khán giả nghĩ gì và cần gì. Hai “thiên thần bảo hộ” là diva Mỹ Linh và nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Bảo Chấn (giữa) cùng hai "thiên thần hộ mệnh": Diva Mỹ Linh, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và MC Nguyên Khang

Trước đó, trong chương trình The Cover Show – Sắc Màu Thời Gian, nhạc sĩ Bảo Chấn
đã từng chia sẻ rằng khi thưởng thức các ca sĩ trình diễn trong The Cover Show, ông đã
có cho mình cảm hứng sáng tác mà lâu lắm rồi mới có lại được. Và không lâu sau đó,
nhạc sĩ Bảo Chấn đã mang đến The Only – 1 Không 2 một sáng tác mới mang nhiều tâm
tư và nỗi lòng.

Với nhạc sĩ Bảo Chấn, biển đối với ông luôn đẹp và quyến rũ như một người phụ nữ mà
cả cuộc đời chưa bao giờ chinh phục được. Vì thế, hình ảnh ẩn dụ biển trong tình ca của ông thường để biểu đạt nỗi nhớ sâu đậm không bao giờ vơi. Và ở The Only – 1 Không 2, nhạc sĩ Bảo Chấn trở lại với ca khúc Hãy đưa em ra biển.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Viễn Trinh

Hãy đưa em ra biển được trình diễn với 3 version khác nhau: phiên bản 1 là sự kết hợp của ca sĩ Viễn Trinh và One Way Team, ca sĩ Thái Bảo và JPK Team trình diễn phiên bản thứ 2 và phiên bản thứ 3 là ca sĩ Viễn Trinh kết hợp cùng band 1-0-2.

Với ca khúc này, ca sĩ Viễn Trinh đã biến hóa khôn lường, khắc họa rõ nét âm nhạc muôn màu muôn vẻ, ở phiên bản thứ 3 kết hợp cùng band 102, Viễn Trinh đã khiến giám khảo Hoàng Yến Chibi phấn khích: “Đối với một người ca sĩ, cảm giác khi mà được đứng hát với live band khác rất nhiều so với hát nhạc beat”.

Phần trình diễn "Hãy đưa em ra biển" của Viễn Trinh và 1-0-2: 

Bên cạnh đó, “cha đẻ” của ca khúc cũng dành những lời khen cho Viễn Trinh: “Chú thích lắm vì bài này là bài khó chứ không phải bài dễ. Chú thấy và đọc được xúc cảm của cháu, cháu yêu và thích bài này nên cháu diễn đạt tròn trịa, thoải mái. Chú sẽ cho cháu điểm khá nhất”.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Bảo Chấn

Với chủ đề “Tình yêu không có tuổi”, tập 3 The Only đã mang đến hai ca khúc của nhạc
sĩ Bảo Chấn và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. The Only với sự đồng hành của hai “thiên thần bảo hộ” là diva Mỹ Linh và nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng host Nguyên Khang và MC Hồng Trang. Chương trình được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3, app VTV Go và công chiếu trên kênh Youtube Lê Trần Production.

Thảo Nhi. Ảnh: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm