Nhạc kịch 'Những người khốn khổ' tái ngộ khán giả Hà Nội

16/01/2021 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - "Gây sốt" sau khi công diễn, nhạc kịch "Những người khốn khổ" (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam dàn dựng) sẽ trở lại với 4 đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ 18-21/1 tới. 

 Sắp ra mắt vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”

Sắp ra mắt vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”

 Ngày 11/11, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) cho biết, vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” sẽ được công diễn trong các ngày 21, 22, 23 và 24/11/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Năm 2020, dù ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, lãnh đạo Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam vẫn quyết định mua bản quyền và đưa nhạc kịch “Những người khốn khổ” lên sân khấu với dàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Trước đó, Nhà hát Kịch Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) phải hủy bỏ hoặc hoãn lại nhiều chương trình biểu diễn. Dự định đưa vở ballet “Hồ Thiên Nga” đi lưu diễn xuyên Việt cũng phải gác lại do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Dàn nghệ sĩ tham gia nhạc kịch "Những người khốn khổ"

Tuy nhiên, thật đáng mừng khi nhạc kịch "Những người khốn khổ” công diễn vào những tháng cuối năm 2020, 4 đêm diễn "cháy vé". Có thể nói là "thừa thắng xông lên", Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đã quyết định làm thêm 4 đêm diễn từ ngày 18 đến ngày 21/1 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chia sẻ về ý tưởng dàn dựng một "tác phẩm đồ sộ", NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Kịch VN - cho biết: "Ước mơ của tôi là Nhà hát được làm những vở vũ kịch và nhạc kịch lớn, mà đa phần là những tác phẩm kinh điển của thế giới".

Chú thích ảnh
NSƯT Trần Ly Ly trên sàn tập cùng các nghệ sĩ

Những người khốn khổ là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo, được xuất bản năm 1862. Tác phẩm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học đầy tính nhân văn này, dựa trên bối cảnh toàn thế giới đang vật lộn đấu tranh với sự khủng hoảng của đại dịch Covid-19, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã cho ra mắt vở nhạc kịch Những người khốn khổ để đề cao tình đoàn kết, tính nhân văn và niềm tin vào tương lai của con người.

Chú thích ảnh

Những người khốn khổ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam là câu chuyện về một giấc mơ tan vỡ, của tình yêu không được đáp trả, niềm đam mê, sự hy sinh và chuộc tội. Một câu chuyện lồng ghép những giá trị nhân văn giữa con người với con người của cuộc sống thực tại vào trong tác phẩm kinh điển. 

Với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, sự sáng tạo của ekip sản xuất trẻ, đã và đang học tập và làm việc trong lĩnh vực này ở nước ngoài, “Những người khốn khổ” đã được thể hiện một cách độc đáo, mới lạ, đặc biệt từng bước đưa nghệ thuật trình diễn Musical lên sân khấu Việt.

Hà Linh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm