Nhạc kịch lấy cảm hứng từ phim hoạt hình 'Ratatouille' lên sân khấu ảo trên TikTok

Thứ Sáu, 11/12/2020 19:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 buộc nhiều nhà hát trên thế giới phải đóng cửa, nhưng những người yêu nhạc kịch vẫn tìm được cách đầy sáng tạo thể hiện niềm đam mê của mình thông qua ứng dụng chia sẻ video TikTok.
Sống chậm cuối tuần: Nhớ 'Bông sen'- nhạc kịch từ tuyến lửa

Sống chậm cuối tuần: Nhớ 'Bông sen'- nhạc kịch từ tuyến lửa

Việc phục dựng và biểu diễn vở nhạc kịch "Người tạc tượng" (Đỗ Nhuận) vào tối 5/10 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã khơi dậy sự quan tâm của công chúng đối với các sáng tác nhạc kịch của Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt là những thập niên 1960, 1970.
Vở nhạc kịch dựa trên bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Ratatouille" do Disney-Pixar sản xuất năm 2007 dự kiến sẽ được trình diễn trên sân khấu ảo vào đầu năm 2021. Dự án này có sự góp sức của hàng nghìn người dùng TikTok, đăng tải lên ứng dụng này các bài hát gốc, điệu nhảy, mẫu thiết kế, áp phích và hình ảnh con rối liên quan đến bộ phim.
Sáng kiến bắt nguồn từ Emily Jacobsen, một giáo viên ở New York, sau khi cô đăng bài viết về Remy, chú chuột với khát vọng trở thành đầu bếp trong bộ phim "Ratatouille". Ý tưởng lập tức nhận được hưởng ứng rộng rãi và phát triển thành vở nhạc kịch mang tên "Ratatouille: The TikTok Musical".
Nhạc kịch lấy cảm hứng từ phim hoạt hình "Ratatouille" lên sân khấu ảo trên TikTok
Nhạc kịch lấy cảm hứng từ phim hoạt hình "Ratatouille" lên sân khấu ảo trên TikTok
Seaview, công ty sản xuất nhạc kịch từng giành giải thưởng danh giá Tony Awards, phối hợp với TikTok và công ty TodayTix để phát sóng trực tuyến vở nhạc kịch trong ba ngày, từ ngày 1/1/2021 tới. Doanh thu sẽ được góp vào quỹ Actors Fund của Mỹ, một quỹ từ thiện được thành lập nhằm giúp đỡ các diễn viên và đội ngũ hậu trường trong ngành công nghiệp nghệ thuật giải trí. Người dùng TikTok có thể mua vé xem nhạc kịch bằng cách đóng góp từ 5-50 USD cho ban tổ chức.
Hiện chưa rõ thông tin về những người tham gia trình diễn, song vở nhạc kịch được cho là sẽ có sự góp mặt của các diễn viên nhạc kịch Broadway (Mỹ). Các bài hát trong buổi biểu diễn cũng được kỳ vọng sẽ tạo bất ngờ cho người xem, trong đó chắc chắn có bản gốc ca khúc "Ode to Remy", bên cạnh một số ca khúc khác như "Tango for Colette and Linguini", "Trash is our Treasure" và "Anyone Can Cook".

Theo Giám đốc quỹ Actors Fund, Joseph Benincasa, tình yêu đối với nghệ thuật biểu diễn đã truyền cảm hứng cho những người sáng tạo nội dung TikTok trên khắp thế giới tạo nên vở nhạc kịch độc đáo này. Ông Benincasa khẳng định buổi biểu diễn "chắc chắn sẽ mang lại niềm vui lan tỏa cho những người yêu nghệ thuật" trong dịp nghỉ lễ sắp tới, đồng thời gây quỹ hỗ trợ cho những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí.
Minh Tuấn/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020