Nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật hụt huy chương ASIAD, HLV không tiếc

04/10/2023 13:36 GMT+7 | ASIAD 2023

HLV Huỳnh Văn Chánh khẳng định nếu không chấn thương Nguyễn Thị Thật hoàn toàn có thể cạnh tranh huy chương xe đạp tại ASIAD 19 nên ông không hối tiếc khi VĐV của mình về đích thứ 4.

Nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật chỉ về đích ở vị trí thứ tư nội dung xe đạp đường trường nữ sau khi thất bại trước đối thủ quen thuộc người Thái Lan Jutatip trong cuộc chiến tốc độ giành HCĐ. Trước đó chưa đến một giây, hai VĐV Yang Qianyu (Hồng Kông) và Na Ahreum (Hàn Quốc) đã lần lượt về đích để giành HCV và HCB.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi Nguyễn Thị Thật hoàn thành phần thi, HLV Huỳnh Văn Chánh cho biết: "Phải nói là chặng đua hôm nay rất khó khăn. Còn khoảng 30km cuối Ban huấn luyện cũng hy vọng đoàn đua sẽ về một tốp đông, nếu thế, lợi thế của Nguyễn Thị Thật là nước rút.

Nhưng sau khoảng 15km, tách ra hai VĐV, một của Hong Kong và người còn lại của Hàn Quốc. Hai VĐV này phối hợp đẩy tốc độ lên rất cao.

Nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật hụt huy chương ASIAD, HLV không tiếc - Ảnh 2.

Ngyễn Thị Thật au khi hoàn thành nội dung xe đạp đường trường.Ảnh: Đoàn TTVN

Phía sau, Trung Quốc, Kazakhstan và một VĐV rất mạnh của Uzbekistan có HCV cá nhân tính giờ chạy cự ly 18,3km, đạt tốc độ trung bình hơn 44km/h.

Thật đeo bám VĐV Uzbekistan, Trung Quốc. Ý đồ của VĐV Trung Quốc là để tay đua Hong Kong đi, các VĐV kèm sát nhau nên VĐV của Hong Kong và Hàn Quốc phối hợp để về đích.

Phía sau, một VĐV khác của Việt Nam là Nguyễn Thị Thi lên hỗ trợ cho Thật nhưng không thể đẩy tốc độ cao để vào nhóm trên được.

Vì vậy, khi về đích VĐV Nguyễn Thị Thật cũng chen lên nhưng cũng chỉ có được vị trí thứ 4.

Cung đường này nếu Thật không chấn thương thì khả năng Thật giành huy chương rất cao. Khi Nguyễn Thị Thật chấn thương, hồi phục chỉ được khoảng 70% sức bền và sức mạnh tốc độ.

Khi VĐV đã cố gắng phát huy hết năng lực là huấn luyện viên tôi cũng không có gì tiếc nuối. Cá nhân tôi cũng không đặt mục tiêu cao cho VĐV khi Thật chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, phải làm sao VĐV thoải mái, phát huy hết năng lực trong cuộc đua, như vậy HLV vui rồi".

Về phần mình, Nguyễn Thị Thật chia sẻ: "Cuộc đua đã kết thúc, em biết các đối thủ biết thế mạnh của mình.

Bản thân em muốn mang tấm HCV danh giá về cho Đoàn Thể thao Việt Nam hơn là HCĐ nên em quyết định mạo hiểm, nước rút ở khoảng 300m cuối để qua hai VĐV dẫn đầu nhưng em đã không đã làm được.

Trước cuộc đua, em nhắm các đối thủ cạnh tranh là VĐV Uzbekistan, Thái Lan và Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nếu không bị chấn thương đầu gối thì có thể khẳng định cung đường này lá sở trường của em, dốc lên sóng chứ không phải là đèo.

Kế hoạch của em là tiếp tục thi đấu cho CLB và tập trung cho giải VĐQG. Em không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, bình phục hoàn toàn.

Sau giải VĐQG em sẽ tập trung hoàn toàn vào điều trị chấn thương cho bình phục hoàn toàn. Hiện tại chân em vẫn bị đau.

Em luôn cảm ơn người hâm mộ theo dõi và động viên em kể cả lúc thành công hay thất bại".

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm