Nhà tù nơi giam giữ Dani Alves được ví như 'khách sạn Hilton'

23/02/2024 08:31 GMT+7 | Thế giới Sao

Dani Alves ngồi tù 4 năm rưỡi sau khi bị kết tội tấn công tình dục một phụ nữ tại hộp đêm ở Tây Ban Nha.

Dani Alves ngồi tù chung nơi giam giữ cựu vệ sĩ của Ronaldinho

Cựu tuyển thủ Brazil bị kết tội tấn công tình dục một phụ nữ trong phòng tắm của hộp đêm sang trọng ở Barcelona vào ngày 31/12/2022.

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 2.

Dani Alves bị kết án 4 năm 6 tháng tù vì tội tấn công tình dục. Ảnh: Reuters

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 3.

Cựu tuyển thủ Barcelona đã bị tạm giam tại nhà tù Brians 2 gần thủ đô Catalan. Ảnh: EPA

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 4.

Alves cũng sẽ ở chung nhà tù với một người Brazil, tên là Coutinho, người từng là vệ sĩ cho cựu cầu thủ Barcelona Ronaldinho (ảnh). Ảnh: Reuters

Dani Alves đã bị tạm giam tại nhà tù Brians 2 gần xứ Catalunya kể từ khi bị bắt vào tháng 1 năm ngoái và hiện phải đối mặt với đêm đầu tiên ngồi sau song sắt với tư cách là một tội phạm tình dục. Theo tờ MArca, Alves cũng sẽ ở chung tù với một người Brazil tên là Coutinho, từng là vệ sĩ cho cựu cầu thủ Barcelona Ronaldinho và cùng bị kết tội tấn công tình dục.

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 5.

Khu phức hợp nhà tù Brians 2 được xây dựng vào năm 2007 để giảm bớt tình trạng quá tải trong các nhà tù. Ảnh: CDB Arquitectura

Nhà tù nơi Dani Alves bị giam giữ được ví như khách sạn Hilton

Nhà tù Brians 2 cũng chính là nơi nhà tiên phong về phần mềm chống vi-rút John McAfee bị giam giữ trước khi ông qua đời vào năm 2021. McAfee phải đối mặt với 10 tội trốn thuế ở Tennessee và 7 tội danh lừa đảo và âm mưu rửa tiền ở New York khi người ta phát hiện ông đã chết trong một nhà tù ở Tây Ban Nha.

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 6.

Khu phức hợp nhà tù Brians 2 nhìn từ trên cao cũng là nơi giam giữ kẻ chủ mưu đằng sau một trong những kế hoạch phạm tội lớn nhất đất nước cũng như cựu chủ tịch Barcelona. Ảnh: CDB Arquitectura

Theo các bức ảnh nhà tù, nơi McAfee được đưa vào tháng 10 năm 2020 sau khi ông bị bắt quả tang đang đi qua một sân bay ở Barcelona, là một khu phức hợp hình hộp, xi măng, thấp với mái nhà màu xanh lá cây.

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 7.

Người tiên phong về phần mềm chống vi-rút John McAfee cũng bị giam trong cùng một nhà tù trước khi qua đời vào năm 2021. Ảnh: Reuters

Các bức ảnh cho thấy nội thất tối thiểu, các hội trường rộng, không bóng người và thiết kế đơn giản, những điều mà Alves sẽ phải làm quen trong vòng 4 năm rưỡi tới.

McAfee đã ví Brians 2 với khách sạn Hilton khi so sánh với các nhà tù ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông vẫn phàn nàn về đồ ăn trong các dòng tweet mà ông đăng vào thời điểm đó. Chỉ vài tuần sau khi McAfee bị bắt, tờ báo El Diario của Tây Ban Nha đưa tin McAfee rất ấn tượng với hệ thống tư pháp hình sự của đất nước và so sánh nó với khách sạn 5 sao ở Mỹ, theo một bức thư mà ông viết cho vợ mình.

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 8.

McAfee trước khi chết cho biết nhà tù Tây Ban Nha nơi ông ở giống như một khách sạn sang trọng so với các nhà tù ở Mỹ. Ảnh: DJUSTICIA

Ông viết: "Cuộc sống trong các nhà tù ở Tây Ban Nha giống như khách sạn Hilton so với chủ nghĩa siêu thực và sự mất nhân tính của các nhà tù ở Mỹ". 

"Ở đây tôi được đối xử như một con người thay vì một con số". Với sức chứa 1.500 tù nhân, nhà tù mở cửa vào năm 2007 khi Bộ Tư pháp giải quyết tình trạng quá tải ở các nhà tù khác. 

Cũng có những ví dụ về bạo lực trong nhà tù, bao gồm cả vụ sát hại tù nhân tàn bạo được công bố rộng rãi ngay trước khi McAfee bị bắt. Nạn nhân, người từng bị bỏ tù vì ép buộc trẻ vị thành niên và người khuyết tật thực hiện mại dâm và bạo lực giới, đang nghe nhạc trên máy nghe nhạc MP3 thì bị tù nhân khác bất ngờ và đâm 29 nhát dao vào cổ, ngực và bụng.

Vào tháng 4 năm 2020, một người đàn ông 27 tuổi được chẩn đoán có vấn đề về tâm thần, đã lên cơn và tấn công các tù nhân cũng như nhân viên nhà tù trước bị cai ngục khống chế.

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 9.

Các công tố viên đã đề nghị mức án 12 năm tù cho Dani Alves sau khi bị kết tội cưỡng hiếp một phụ nữ tại một hộp đêm ở Tây Ban Nha vào năm 2022. Ảnh: AP

Nhà tù nơi Dani Alves lãnh tội được ví như khách sạn Hilton - Ảnh 10.

Gia đình của Dani Alves được nhìn thấy rời tòa án trong phiên tòa hồi đầu tháng này - bao gồm vợ cũ Joana Sanz (giữa bên trái) và mẹ Lucia (giữa bên phải). Ảnh: EPA

Dani Alves thừa nhận đã quan hệ tình dục trong nhà vệ sinh tại hộp đêm Sutton sang trọng ở Barcelona với cô gái 23 tuổi, nhưng khẳng định đó là dựa trên sự đồng thuận.

Người phụ nữ đã xác nhận rằng Alves đã cưỡng bức cô và đưa ra bằng chứng trước tòa phía sau màn hình. Một người bạn ở cùng cô vào đêm xảy ra vụ cưỡng hiếp đã rơi nước mắt khi nhớ lại nạn nhân đã "khóc không ngừng" sau khi rời khỏi phòng tắm nhỏ nơi xảy ra vụ việc.

Các công tố viên tiểu bang đã yêu cầu mức án 9 năm tù nếu Alves bị kết tội và một công tố viên tư nhân đại diện cho nạn nhân đã yêu cầu mức án 12 năm tù tại phiên tòa xét xử.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm