Dani Alves bị kết án 4 năm rưỡi tù vì tội tấn công tình dục

22/02/2024 19:55 GMT+7 | Thế giới Sao

Cựu hậu vệ Barcelona, Dani Alves bị kết án 4 năm 6 tháng tù sau khi bị kết tội tấn công tình dục một phụ nữ trẻ trong hộp đêm ở Barcelona.

Cựu sao Barcelona bị kết án 4 năm tù vì tấn công tình dục

Dani Alves đã bị tòa án Tây Ban Nha kết án 4 năm 6 tháng tù vì tội tấn công tình dục. Cựu hậu vệ người Brazil bị kết tội hành hung một phụ nữ trong hộp đêm ở Barcelona vào đêm giao thừa năm 2022 và bị giam giữ kể từ khi bị bắt vì cáo buộc này vào tháng 1 năm 2023.

Cựu hậu vệ Barcelona bị kết án 4 năm tù vì tấn công tình dục - Ảnh 2.

Các công tố viên trước đó đã yêu cầu mức án 9 năm tù cho Dani Alves

Alves cũng phải trả cho nạn nhân 150.000 euro (128.000 bảng Anh) tiền bồi thường và án phí.

Một tuyên bố từ Audiencia de Barcelona hôm thứ Năm có đoạn: "Tòa án Barcelona đã kết án cầu thủ bóng đá Dani Alves 4 năm 6 tháng tù vì tội tấn công tình dục. Nạn nhân cũng nhận được 150.000 euro và phải trả các chi phí pháp lý.

Yêu cầu bảo lãnh của Alves đã bị từ chối vì tòa án coi anh là một kẻ có nguy cơ bỏ trốn. Brazil không trao trả công dân của mình khi họ bị kết án ở nước khác.

Nạn nhân nói với các công tố viên rằng cô đã khiêu vũ với Alves và sẵn lòng vào phòng tắm của hộp đêm, nhưng sau đó khi cô muốn rời đi thì anh không cho cô đi. Cô cho biết Alves đã tát cô, lăng mạ cô và ép quan hệ tình dục trái ý muốn.

Dani Alves thay đổi lời khai nhưng vẫn không được chứng minh vô tội

Alves đã thay đổi lời bào chữa của mình trong giai đoạn điều tra khi bị giam giữ. Đầu tiên Alves phủ nhận quan hệ tình dục với cô nhưng sau đó cựu cầu thủ lại thừa nhận rằng anh và cô đã quan hệ tình dục dựa trên sự đồng thuận.

Cựu hậu vệ Barcelona bị kết án 4 năm tù vì tấn công tình dục - Ảnh 3.

Yêu cầu bảo lãnh của Dani Alves bị từ chối vì tòa án cho rằng cựu cầu thủ là đối tượng có thể bỏ trốn

Anh cho biết đã cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân của mình bằng cách không thừa nhận cuộc gặp gỡ ban đầu. Trong phiên tòa, luật sư của anh tập trung vào việc chứng minh rằng Alves đã say rượu khi gặp người phụ nữ.

Alves đã giành được hàng chục danh hiệu với các câu lạc bộ lớn bao gồm Barcelona, Juventus và PSG. Cựu hậu vệ Barca cũng giúp Brazil vô địch hai Copa America và một huy chương vàng Olympic ở tuổi 38. Alves đã ba lần tham dự World Cup, danh hiệu lớn duy nhất anh chưa giành được.

Anh đang chơi cho câu lạc bộ Mexico Pumas khi bị bắt. Ngay sau đó, Pumas lập tức chấm dứt hợp đồng.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm