Nhà thiết kế nhân vật 'Avatar' tung thiết kế ý tưởng ban đầu gây sốc của Neytiri

10/03/2023 09:37 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, Joseph C. Pepe - nhà thiết kế nhân vật của bộ phim Avatar - đã đăng thiết kế ý tưởng đầu tiên và hình minh họa của nữ chính Neytiri trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Pepe đã tiết lộ những hình minh họa khái niệm ban đầu về người Na'vi. Anh giải thích:

Nhà thiết kế nhân vật 'Avatar' tung thiết kế ý tưởng ban đầu gây sốc của Neytiri - Ảnh 1.

Thiết kế ban đầu (trái) của nhân vật Neytiri

"Đây là hình ảnh đầu tiên về người Na'vi mà tôi tạo ra sau khi đọc kịch bản Avatar của James Cameron năm 2004".

Anh cũng cho thấy thiết kế ban đầu của Jake Sulli, nói rằng: "Chúng tôi đã cùng nhau quyết định giữ lại phần dưới khuôn mặt của nam diễn viên hoặc nữ diễn viên".

Ngoại hình ban đầu của Neytiri khác hẳn với hình ảnh chúng ta thấy trong phim Avatar. Với làn da xanh sẫm hơn, các kiểu da khác nhau, các đặc điểm khuôn mặt và kiểu tóc khác nhau một cách tinh tế, bầu không khí được tạo ra rất dịu và đủ để gợi lên cảm giác kinh dị.

Pepe giải thích rằng phải mất khoảng một tháng rưỡi để hoàn thiện thiết kế của Neytiri và họ đã tạo ra 113 phiên bản với quá trình hợp tác giữa anh và James Cameron.

Nhà thiết kế chia sẻ: "Neytiri là thiết kế Na'vi chính thức đầu tiên mà tôi thực hiện, vì nhân vật này đã ngốn nhiều thời gian nhất".

Nhà thiết kế nhân vật 'Avatar' tung thiết kế ý tưởng ban đầu gây sốc của Neytiri - Ảnh 2.

Anh nói thêm: "Loạt hình ảnh này ghi lại một chút quá trình thiết kế giữa tôi và James Cameron để đạt được thiết kế khuôn mặt cuối cùng cho Neytiri.

Quá trình này bao gồm 113 phiên bản để giải quyết kích thước mắt, hình dạng khuôn mặt, thiết kế kiểu sọc, thiết kế phát quang sinh học, màu da, màu môi, vị trí tai, kiểu tóc, độ dài cổ và kích thước đầu".

Trong khi đó, bộ phim Avatar: The Way of Water của James Cameron được tung ra  13 năm sau nguyên tác Avatar vào năm 2009.

3 tháng sau khi phát hành vào tháng 12/2023, Avatar: The Way of Water vẫn nhận được rất nhiều tình cảm.

Vượt qua bom tấn khác của Cameron là Titanic, Avatar: The Way of Water lọt Top phim có doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại trên toàn cầu khi đã "bỏ két" được 2.249 tỷ USD.

Tiếp tục đà phát triển, loạt phim Avatar đang lập nhiều kỷ lục khác nhau, được lên kế hoạch không chỉ có Avatar 3 vào năm 2024 mà còn có phần phim thứ 4 và thứ 5.

Việt Lâm (theo Daum)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm