Nhà hát Kịch Việt Nam dựng vở đầu tiên sau dịch Covid-19

14/05/2020 20:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/5, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức Lễ Khởi công vở diễn mới mang tên “Nữ cảnh sát SBC”, đánh dấu sự quay trở lại chính thức của Nhà hát Kịch Việt Nam sau một thời gian dài sân khấu im ắng vì đại dịch COVID-19.

Nhà hát kịch Hà Nội nhận Huân chương lao động hạng ba trong 'sinh nhật' tuổi 60

Nhà hát kịch Hà Nội nhận Huân chương lao động hạng ba trong 'sinh nhật' tuổi 60

"Nhà hát Kịch Hà Nội, thánh đường nghệ thuật của biết bao thế hệ nghệ sĩ, diễn viên, ngôi nhà chung đong đầy tình yêu thương của biết bao thế hệ cán bộ nhân viên đến nay đã tròn 60 tuổi”- NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, xúc động phát biểu trong lễ kỷ niệm vào sáng nay 27/12.

“Nữ cảnh sát SBC” là câu chuyện về những chiến sỹ Công an nhân dân, những người luôn đứng đầu đấu tranh với cái xấu, cái ác. Họ không sợ hy sinh thân mình đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những điều đúng đắn tốt đẹp nhất của cuộc sống.  

Họ cũng là những con người bình dị, là rất đông những chàng trai, cô gái, họ cũng yêu, cũng ghét, cũng hờn, cũng giận, nhưng điểm chung ở họ là đã chọn cho mình con đường chông gai nhất, nguy hiểm nhất đó là: Bảo vệ bình yên cho mọi nhà!

Nội dung kịch bản là những lát cắt nhỏ về đời sống của những chiến sỹ Công an nhân dân, để người xem hiểu thêm và đồng cảm với một công việc đặc thù này. Họ cũng mềm mại, lãng mạn, cũng có cuộc sống nội tâm đầy mầu sắc, phong phú chứ không khô cứng như một số người vẫn nghĩ…

Một cảnh trong vở "Hà thành chính khí" của Nhà hát
Một cảnh trong vở "Hà thành chính khí" của Nhà hát

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sỹ tên tuổi của Nhà hát Kịch Việt Nam như Nghệ sỹ ưu tú Quốc Khánh, Tô Tuấn Dũng, Lê Quang Đạo, Nguyễn Minh Hải, Vương Trọng Trí… Vai nữ chính của vở diễn do diễn viên trẻ Minh Thu đảm nhiệm.

Nghệ sỹ ưu tú Hoàng Lâm Tùng, Đạo diễn và biên tập vở diễn cho biết: “Đề tài về lực lượng Công an nhân dân không phải là đề tài mới. Đây là lực lượng bảo vệ nhân dân, chống lại cái ác, cái xấu… nên rất nhiều tác phẩm sân khấu đã dàn dựng về đề tài này.

Tuy nhiên, cái mới của “Nữ cảnh sát SBC” sẽ là một góc nhìn khác về Công an nhân dân, một cái nhìn bình dị, họ cũng là con người, là những chàng trai cô gái, biết yêu, biết ghét, biết hờn giận và sẽ đứng lên giành hạnh phúc”.

Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc- Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ, thời gian nghỉ dịch vừa qua, anh nhận được rất nhiều tin nhắn, điện thoại của các nghệ sỹ chia sẻ mọi người rất nhớ sân khấu và ai cũng mong được làm việc. Chính vì vậy, khi vở diễn “Nữ cảnh sát SBC” được khởi công, anh em nghệ sỹ ai cũng vui mừng.

Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc cho biết, trong suốt thời gian vừa qua, Hội đồng nghệ thuật của Nhà hát đã dành nhiều thời gian để chọn kịch bản. Trên 40 kịch bản có chất lượng được lựa chọn sẽ là “lương khô” cho Nhà hát trong thời gian tới. 

Vở “Nữ cảnh sát SBC” hứa hẹn là vở kịch hấp dẫn với khán giả, bởi trong vở diễn có sự khốc liệt của nghề nghiệp, nhưng không thiếu sự nên thơ trữ tình và gần gũi với đời sống nên rất dễ thu hút khán giả.

Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc tin tưởng, cùng với ê kíp làm việc chuyên nghiệp, từ các nghệ sỹ, diễn viên đến nghệ sỹ phụ trách âm nhạc, biên đạo múa… sẽ tạo ra một vở diễn chất lượng. Đặc biệt, cố vấn chuyên môn của vở diễn là cán bộ Công an sẽ giúp vở diễn tránh những sơ sót về nghiệp vụ chuyên môn.

Phương Lan/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm