‘Nhà hàng bia bikini' bị xử phạt 40 triệu đồng

12/05/2016 16:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay (12/5) đại diện thanh tra Sở VH,TT Hà Nội đã có mặt tại nhà hàng bia có nhân viên mặc bikini tiếp thị và phục vụ khách để tống đạt biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực VHTT đối với nhà hàng này cùng quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Nội dung biên bản làm việc ghi rõ, nhà hàng này đã “vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam, để  nhân viên mặc bikini tiếp thị và phục vụ bia trong nhà hàng". Tuy nhiên, nhà hàng đã không ký vào biên bản làm việc.

Mặc dù vậy, Sở VH,TT Hà Nội vẫn ra quyết định phạt tiền 40 triệu đồng theo quy định tại điểm d, khoản 4, điều 51 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ.

Những cô gái mặc bikini phục vụ khách uống bia

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, nếu chủ nhà hàng không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt hành chính theo điều 86, 88 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Tức là mỗi ngày chậm nộp phạt phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra Sở VH,TT Hà Nội: “Dù chủ nhà hàng không ký vào biên bản vi phạm nhưng quyết định xử phạt vẫn có giá trị. Đồng thời, nếu chủ nhà hàng không nộp phạt, thì Sở VH,TT Hà Nội sẽ đề nghị đình chỉ giấy phép kinh doanh, đồng thời không cấp giấy phép kinh doanh khác tại địa chỉ này”.

Ông Phong cũng cho hay, chủ nhà hàng trên không ký vào biên bản vi phạm với lý do “cần suy nghĩ thêm”, dù trước đó đã viết bản tường trình nhận lỗi "để xảy ra sự việc cho mấy cô gái PG mặc quần áo ngắn kiểu bikini rót bia phục vụ khách" cũng như cam kết "hoàn toàn chịu trách nhiệm về sau sẽ không để xảy ra sự việc như trên". Với mức phạt 40 triệu đồng, ông Phong cho rằng, tốt nhất là chủ nhà hàng trên nên chấp hành để vẫn còn có thể kinh doanh hợp pháp.

An Như


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm