Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ lý do lập Facebook trong Xuân phát tài

04/12/2018 19:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Xuân phát tài 9, nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu tiên chia sẻ về việc mình có Facebook chính thức và lý do anh phải lập ra trang cá nhân này.

Nhà báo Lại Văn Sâm chính thức tham gia mạng xã hội Facebook

Nhà báo Lại Văn Sâm chính thức tham gia mạng xã hội Facebook

Mới đây, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đã công bố thông tin và đính kèm hình ảnh cá nhân của bố mình - nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ lý do cựu MC "SV 1996" đưa ra quyết định tham gia mạng xã hội sau một thời gian dài xuất hiện những Facebook giả mạo.

Theo đó, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết, từ ngày 28/9 anh đã chính thức có Facebook tên Lại Văn Sâm có dấu tích xanh chính chủ do hoàn cảnh xô đẩy.

“Tôi vốn không để ý tới những người giả mạo tôi trên Facebook bởi cho rằng họ không giám đứng ra nhận tên chính của mình mà phải đi mượn tên người khác. Tôi coi những người đó là kẻ lừa đảo đê tiện, không đáng trân trọng.

Tuy nhiên, tôi quá bức xúc khi có tài khoản đăng hình ảnh, bịa ra bài phỏng vấn tôi để quảng cáo sản phẩm của họ.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm tham gia Facebook vì... “hoàn cảnh xô đẩy”

Tôi đã đề nghị phía Facebook kiểm tra và họ thông báo cho tôi biết rằng, có tới hơn 60 trang lấy tên tôi, chỉ có cách tôi phải lập trang Facebook chính chủ có dấu tích màu xanh thì họ mới có căn cứ để gỡ tất cả những trang giả mạo kia. Tôi đồng ý lập trang cá nhân vì thế.

Sau đó, họ gỡ hết rồi lại có thêm 27 cái lập ra. Tôi nói vui rằng người Việt Nam trùng tên nhiều quá. Không sao, không phải mình tôi tên Lại Văn Sâm, nhưng ảnh tôi thì chỉ có một vì tôi không có anh em sinh đôi. Tôi lại nhờ phía Facebook yêu cầu các trang giả mạo gỡ hình ảnh của tôi đi”.

Tham gia Facebook vì “hoàn cảnh xô đẩy” bởi coi đây là thế giới ảo, tuy nhiên, nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận, hiện giờ anh đã thấy vui khi đăng bài và tương tác với các bạn bè trên trang cá nhân.

Về việc tham gia Xuân phát tài 9, đây là lần thứ hai nhà báo Lại Văn Sâm tham gia với vai trò dẫn chương trình cùng MC xinh đẹp - Hoa hậu Jennifer Phạm.

Lại Văn Sâm cho biết, sau khi về hưu anh chỉ nhận lời tham gia vào những chương trình mình thích và Xuân phát tài là một trong những chương trình như vậy.

Tiếp nối 8 mùa thành công, chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Xuân phát tài 9 hứa hẹn sẽ tiếp tục là món ăn tinh thần thú vị cho mọi gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Hinh trong cuộc họp báo giới thiệu "Xuân phát tài 9"

Năm nay, Xuân phát tài 9 sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ với sự quy tụ của tất cả những nghệ sĩ hài danh tiếng ở hai miền Bắc, Nam.

Về kịch nghệ có sự tham gia các nghệ sĩ: Xuân Hinh, Hồng Vân, Hoài Linh, Thanh Thanh Hiền, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Trường Giang, Trung Ruồi, Hứa Minh Đạt…

Đặc biệt, năm nay Trường Giang sẽ tái ngộ với Xuân phát tài lần thứ 2 khi anh đã thành danh và là ngôi sao đắt show bậc nhất hiện nay cùng nghệ sĩ Hứa Minh Đạt hứa hẹn mang đến cho khán giả Hà Nội nhiều điều bất ngờ.

Về ca nhạc có sự tham gia của 6 ca sĩ: Nguyễn Hưng, Lưu Bích, Trường Vũ, Quang Lê, Cẩm Ly, Mỹ Tâm… Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng vẫn được trao trọng trách dàn dựng sân khấu.

Tại cuộc họp báo chiếu 3/12, ông Cao Dương - Giám đốc sản xuất chương trình cho biết, Xuân phát tài 9 sẽ chú trọng nhiều hơn đến phần kịch nghệ với các tiểu phẩm được đặt riêng cho những nhóm nghệ sĩ bởi nhà biên kịch Đinh Tiến Dũng và nghệ sĩ hài Trường Giang.

Chú thích ảnh
Nhà biên kịch Đinh Tiến Dũng

Đinh Tiến Dũng cho biết, năm nay anh sẽ viết 2 kịch bản cho nhóm hài của nghệ sĩ Xuân Bắc và nhóm hài nghệ sĩ Xuân Hinh. Điều khó khăn nhất của anh khi viết kịch bản là làm sao để bố trí các nghệ sĩ quý giá như Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền và Hồng Vân có đủ đất diễn, không ai nói ít hay nói nhiều trên sân khấu.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Bắc

“Với vở diễn cho nhóm hài nghệ sĩ Tự Long - Xuân Bắc, tôi sẽ remake một vở cải lương đẫm nước mắt là Nỗi đau tình mẹ. Dù đó là tiểu phẩm buồn nhưng tôi sẽ mang đến những niềm vui, tiếng cười cho khán giả trong mùa xuân mới”, Đinh Tiến Dũng tiết lộ.

Chương trình Xuân phát tài 9 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 28/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm